จังหวัดแม่ฮ่องสอน พบผู้ป่วยCOVID-19 เพิ่ม 1 ราย เป็นผู้มีประวัติเดินทางจากปากีสถาน รวมพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัด 5 คน

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 29 มี.ค. 2563
  • อ่าน : 616 ครั้ง

ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ  COVID-19 จังหวัดแม่ฮ่องสอน ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 8:00 น. ว่า มีผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัด เพิ่มขึ้นอีก 1 คน เป็นเพศชาย อายุ 24 ปี มีประวัติเดินทางมาจากประเทศปากีสถาน ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน รวม 5 คน
ผู้ป่วยทั้ง 5 คน มีอาการไม่รุนแรง ขณะนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลปาย 4 คน และโรงพยาบาลปางมะผ้า 1 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการติดตามผู้มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย สมาชิกร่วมบ้าน และผู้ที่คลุกคลีใกล้ชิดผู้ป่วย เพื่อคัดกรองและเก็บตัวอย่างส่งตรวจต่อไป
ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยยืนยันทั้ง 5 คน หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง หรือพื้นที่ที่มีรายงานการระบาด เดินทางมาจากกรุงเทพฯและปริมณฑล แยกกักตัวที่บ้าน เป็นเวลา 14 วัน วัดอุณหภูมิร่างกายทุกวัน หากพบว่ามีไข้ ร่วมกับอาการทางเดินหายใจอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ หอบเหนื่อย ให้รีบไปพบแพทย์ หรือแจ้ง 1669 เพื่อประสานการรับตัว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ