ปลัดอ.แม่สะเรียงลงพื้นที่ ใครไม่กักตัวจับจริง เบื้องต้นพบ 1 ราย บริเวณบ้านทุ่งแล้ง

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 1 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 2129 ครั้ง

              วันนี้ (1 เม.ย. 63) นายวีกิจ เจ้าดูรี ปลัดฝ่ายปกครอง และ นายนนทวัฒน์ วุฒิลักษณ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอแม่สะเรียง ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลทุ่งแล้ง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่า มีบุคคลต้องสงสัยเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ได้เข้ามาพักอาศัยภายในหมู่บ้าน แต่ไม่ยอมกักตัว 14 วัน ตามที่ประกาศกำหนด

                ปลัดอำเภอ สาธารณสุขอำเภอและผู้ใหญ่บ้าน จึงเข้าทำการตรวจสอบพบว่า เป็นชาวพม่า ทราบชื่อ นายส่านโทอู ที่อยู่ตามบัตรประชาชน เลขที่ 7 หมู่ที่ 1 ตำบลแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งได้เดินทางกลับจากทำงานจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 โดยไปพักอาศัยที่ บ้านทุ่งแล้ง ตำบลแม่คง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

                จากการรายงานบุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมชอบออกไปดื่มสุราในช่วงเวลาเย็น ไม่กักตัว ผู้ให้พักอาศัยจึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ ด้านเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ใช้อำนาจตามมาตรา 34 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ออกคำสั่งให้กักตัวผู้ที่เป็นหรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตราย (โรคโควิด-19) พร้อมลงพื้นที่เข้าควบคุมตัวไปดำเนินการกักตัวไว้ ในบริเวณบ้านพักของพื้นที่จัดการขยะ ทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ ขององค์การบริหารส่วนตำบลแม่คง เพื่อเฝ้าระวังต่อไป  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ