โรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่เปิดให้บุคลากรทางการแพทย์พักฟรี

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 2 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 186 ครั้ง

ผู้ประกอบการโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่  เปิดให้บุคลากรทางการแพทย์  ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยในภาวะการระบาดของเชื้อ โควิด-19 ได้เข้าพักฟรี  เพื่อตอบแทนในความเสียสละทุ่มเทให้ทุกคนปลอดภัย

นายตัน  ภาสกรนที  นักธุรกิจชื่อดัง  และเป็นผู้ประกอบการโรงแรมกลางเมืองเชียงใหม่  เปิดเผยถึงการเปิดโรงแรมอีสตินตัน  บริเวณแยกรินคำ  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงใหม่  ให้บุคลากรทางการแพทย์  ได้เข้าพักโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน  เป็นต้นมา  โดยวันแรกมีบุคลากรทางการแพทย์  จากโรงพยาบาลนครพิงค์  ทยอยเข้าพักแล้ว 30 คน  จากสถานการณ์  การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจและประชาชนทุกคน  รวมถึงธุรกิจโรงแรมที่ไม่มีผู้เข้าพัก  จึงเกิดแนวคิดนำพื้นที่โรงแรมให้บุคลากรทางการแพทย์ได้ใช้ประโยชน์  โดยเฉพาะแพทย์  และพยาบาลที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ดูแลประชาชนให้พ้นจากไวรัสโควิด-19 นับว่าเป็นผู้เสียสละที่ต้องเหน็ดเหนื่อยและมีความเสี่ยง  จึงอยากตอบแทนด้วยการเปิดสถานที่โรงแรมที่อยู่ใจกลางเมือง  ให้บุคลากรทางการแพทย์ได้เข้าพักเพื่อประหยัดเวลาการเดินทาง  โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้ยังมีบริการอาหาร  และซักอบรีดให้ฟรีทุกวัน  สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ประสงค์จะเข้าพักสามารถติดต่อผ่านทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการโรงแรมรายอื่น ๆ ที่เปิดให้บุคลากรทางการแพทย์  ได้พักฟรีเช่นกัน  เช่นโรงแรม Stay With Hug หลังอนุสาวรีย์สามกษัตริย์  ตำบลศรีภูมิ  อำเภอเมืองเชียงใหม่  ถือเป็นการตอบแทนในความทุ่มเท  ที่ช่วยดูแลให้ทุกคนปลอดภัยจากไวรัส โควิด-19

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพรหม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ