จังหวัดเชียงราย สังเวยไฟป่า จิตอาสา อ.แม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมดับไฟป่า ถูกไฟป่าตีโอบครอกเสียชีวิต

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 4 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 250 ครั้ง

จังหวัดเชียงราย สังเวยไฟป่า จิตอาสา อ.แม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมดับไฟป่า ถูกไฟป่าตีโอบครอกเสียชีวิต 

     เมื่อวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 ราษฎรชาวบ้านสามเต้า​ หมู่ที่13​ ตำบลเทอดไทย​ อำเภอแม่ฟ้าหลวง​ จังหวัดเชียงราย​ พบศพชายถูกไฟครอกนอนเสียชีวิต ขณะขึ้นไปตรวจสอบพื้นที่ หลังจากเข้าร่วมกับชุดดับไฟป่า​ ตำบลแม่สลองนอก ​อำเภอแม่ฟ้าหลวง​ จังหวัดเชียงราย​ ที่ช่วยกันดับไฟป่าที่เกิดขึ้นบริเวณท้ายหมู่บ้าน เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันเดียวกัน

     ต่อมา ได้ทราบว่า ผู้เสียชีวิต ชื่อนายเงิน​ นาหยิ อายุ 64 ปี​ อยู่บ้านเลขที่​ 35 หมู่ที่ 13 ตำบลเทอดไทย ​อำเภอแม่ฟ้าหลวง​ จังหวัดเชียงราย​ หนึ่งในชุดจิตอาสาพระราชทานที่เข้าร่วมดับไฟในครั้งนี้ โดยผู้ใหญ่บ้านแจ้งว่า ได้ร่วมกันดับไฟป่า โดยแบ่งกำลังเป็น 2 กลุ่ม อ้อมดับไฟบริเวณด้านหน้าและด้านหลังของภูเขา​ แต่ขณะนั้นมีลมกระโชกแรง​ จึงเชื่อว่า ลมอาจเปลี่ยนทิศทาง​ ทำให้นายเงิน​ นาหยิ หลบออกจากพื้นที่ไฟป่าที่เปลี่ยนทิศทางไม่ทัน​ จึงถูกไฟครอกชีวิตที่บริเวณจุดเกิดเหตุ 

     ทั้งนี้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอแม่ฟ้าหลวง และจังหวัดเชียงราย จะดำเนินการช่วยเหลือ เยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ตามอำนาจหน้าที่โดยเร่งด่วนต่อไป จังหวัดเชียงรายจึงขอสดุดีผู้กล้าที่สละชีวิตเพื่อความผาสุกของปวงชน และเพื่อลมหายใจของมวลมนุษยชาติ
 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายรังสิมันตุ์ วงค์วรรณ์
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ