เชียงรายยืนยัน 9 ราย ผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด 19 ใช้มาตรการคุมเข้ม

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 5 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 281 ครั้ง

จังหวัดเชียงราย ยืนยันผู้ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด 19 รวม 9 ราย และใช้มาตรการ เพื่อสกัดกั้น ยับยั้ง ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคไวรัสโควิด 19
           ศูนย์ข้อมูลมาตรการแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จังหวัดเชียงราย ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงราย โดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ได้รายงานให้ทราบว่า ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย นับตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2563 จนวันที่ 4เมษายน 2563  มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม 141 ราย กลับบ้านแล้ว 115 ราย มีการเฝ้าระวังอาการที่บ้าน 14 ราย มีการรักษาตัวที่โรงพยาบาล 12 ราย ผู้ป่วยยืนยันรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล 9 ราย และรักษาอยู่โรงพยาบาลด้วยอาการอื่น ๆ 3 ราย ส่วนกลุ่มเสี่ยงเดินทางมาจากต่างจังหวัดและต่างประเทศ สะสมรวม 865 ราย แบ่งเป็นกลุ่มแรงงาน 26 ราย กลุ่มอื่น ๆ 272 ราย และมีการติดตามครบ 14 วัน รวม 567 ราย ซึ่งจังหวัดเชียงราย ออกมาตรการต่างๆเพื่อการควบคุม การป้องกัน และลดโอกาสการแพร่ระบาดของโรคในสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงสูง ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการ ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกนอกบ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้ปฏิบัติงานอย่างเต็มที่ ขอให้ประชาชนทุกคนป้องกันตนเองใช้หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ให้มีระยะห่างประมาณ 1-2 เมตร และไม่ไปสถานที่เสี่ยงที่มีคนแออัดเป็นจำนวนมากนอกจากนี้จังหวัดเชียงราย ทุกพื้นที่ร่วมกันตั้งด่านตรวจ จุดสกัด และคัดกรองบุคคลที่จะเข้าออกพื้นที่ เพื่อจัดระเบียบการเดินทาง การจราจร รวมทั้งเฝ้าระวังบุคคลกลุ่มเสี่ยงด้วยการสังเกตลักษณะอาการเบื้องต้น พร้อมใช้มาตรการคุมเข้มตามกระบวนการสาธารณสุขกับผู้เดินทางเข้าพื้นที่ ถ้าพบผู้สงสัยเข้าเกณฑ์มีอาการไข้สูง มีลักษณะอาการทางเดินหายใจ จะต้องถูกดำเนินการแยกกัก และคุมตัวไว้สังเกตอาการเข้าบันทึกข้อมูลสอบสวนโรคเพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรคของจังหวัดเชียงราย

        สำหรับสถานการณ์ล่าสุดของจังหวัดเชียงรายของวันที่ 4 เมษายน 2563  สรุปผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังส่งตรวจหาเชื้อสะสมรวม 141 ราย ไม่พบเชื้อ 132 ราย ผู้ป่วยยืนยัน 9 ราย ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาลทั้ง 12 ราย และยังไม่มีผู้เสียชีวิต

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ