พระวัดสันป่าม่วง จังหวัดพะเยา ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ชาวบ้านในพื้นที่ ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อของไวรัสโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวท.พะเยา
  • เมื่อวันที่ : 6 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 422 ครั้ง

พระครูวินัยธร วราศักดิ์ ญาณวิชโย เจ้าอาวาสวัดสันป่าม่วง ตำบลสันป่าม่วง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ได้นำทีมพระช่วยกันระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามหมู่บ้านและสถานที่ต่างๆในเขตตำบลสันป่าม่วง ซึ่งพระครูวินัยธร รู้ถึงขั้นตอนวิธีการการใช้ยาฆ่าเชื้อ ซึ่งได้นำถังฉีดยาฆ่าเชื้อโรคอัตโนมัติมาทำการฉีดพ่นทั้งในบริเวณวัดและในหมู่บ้านอย่างทั่วถึง เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

            โดย พระครูวินัยธร วราศักดิ์ ญาณวิชโย เจ้าอาวาสวัดสันป่าม่วง กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มาตลอด กระทั้งรัฐบาลและทางคณะสงฆ์ได้ประกาศยุติการประกอบกิจของสงฆ์ และห้ามพระสงฆ์ออกจากวัดในระยะนี้ ซึ่งคิดว่าสังคมไทยมีความผูกพันกันจนแยกไม่ออกระหว่างบ้าน วัด โรงเรียน ในเวลาปกติชาวบ้านในนามอุบาสก อุบาสิกา ก็ได้ช่วยเหลือทำนุบำรุงวัดและพระสงฆ์มาโดยตลอด เมื่อบ้านเมืองประสบวิกฤติเช่นนี้ ชาวบ้านได้รับผลกระทบเดือดร้อน จึงเห็นว่าพระสงฆ์ก็สามารถที่จะช่วยเหลือประชาชนและสังคมส่วนรวมได้ จึงตัดสินใจเป็นจิตอาสาสู้ภัยโควิด-19 ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 และจะทำการฉีดพ่นตามบ้านต่างๆ ที่ร้องขอสนับสนุนต่อไปด้วย  

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : นายอานนท์ ติ๊บย้อย
แหล่งที่มา : สวท.พะเยา

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ