ด่านตรวจ โควิด -19 ในพื้นที่อำเภอฝาง ยังดำเนินการตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิประชาชน อย่างต่อเนื่อง

  • ข่าวจาก : สวท.ฝาง
  • เมื่อวันที่ : 7 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 345 ครั้ง

ด่านตรวจ โรคโควิด -19 ในพื้นที่อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ยังดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายประชาชน อย่างต่อเนื่อง เพื่อควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

เช้าวันนี้ 7 เม.ย. 2563 นายวสันต์ พรหมสุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ดำเนินการจัดตั้งด่านคัดกรองชั่วคราวระดับตำบล ต.เวียง เพื่อเป็นการยกระดับมาตรการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือโควิด 19 ณ บริเวณหน้ากู้ชีพ อบต.เวียง บ้านเสาหิน ม.14 ต.เวียง โดยมี ฝ่ายปกครอง กำลัง อส. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ สภ.ฝาง สาธารณสุขอำเภอฝาง อสม.ตำบลเวียง อปพร. และ ชรบ. เข้าร่วมปฏิบัติงาน โดยได้ดำเนินการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว  กว่า 900 ราย

ด้านนายชัชวาลย์ ปัญญา นายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะ ได้หยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ทำให้ประชาชนที่มีความจำเป็นจะต้องเดินทางไปรักษาตัวหรือพบแพทย์ยังโรงพยาบาลต่างๆ ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มดังกล่าว จังหวัดเชียงใหม่ จึงให้ทุกอำเภอ แจ้งองศ์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานราชการในพื้นที่ให้จัดเตรียมรถของส่วนราชการ รับ-ส่ง ประชาชนให้เกิดความสะดวกในการเดินทางไปโรงพยาบาลหรือพบแพทย์

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
บรรณาธิการ : ถนอม ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.ฝาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ