รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ร่วมตักบาตรดอกไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับปีใหม่ 2563 ก่อนเป็นประธานเปิดงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 ช่วงเย็นวันนี้

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 27 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 424 ครั้ง

นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการประกอบพิธีตักบาตรดอกไม้ แด่พระสงฆ์ 69 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2563  ณ  บริเวณสวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อำเภอเมืองเชียงราย  โดยพิธีมีการอัญเชิญพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ในจังหวัดเชียงราย จำนวน 9 องค์ ขึ้นประดิษฐานบนขบวนรถบุษบก จำนวน 9 คัน แห่ขบวนไปตามถนนธนาลัย  โดยมี เจ้าคุณรัตนมุนี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย  พร้อมด้วย พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง พระเมธีวชิโรดม หรือ ว.วชิรเมธี แห่งไร่เชิญตะวัน พระภาวนารัตนญาณ หรือครูบาอริยชาติ อริยจิตโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณตำบลเจดีย์หลวง  อำเภอแม่สรวย  พร้อมพระภิกษุและสามเณร จำนวน 69 รูป ออกรับบิณฑบาตดอกไม้  โดยมี นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย พร้อมด้วย นางรัตนา จงสุทธานามณี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลนครเชียงราย  ได้ร่วมทำบุญตักบาตรดอกไม้ ร่วมกับพุทธศาสนิกชนหลายพันคน  ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น และขบวนรถบุษบก การฟ้อนรำที่งดงาม

          ขณะที่ ทางเทศบาลนครเชียงราย  ได้จัดประดับตกแต่งพื้นที่สวนตุงและโคมนครเชียงรายที่งดงาม  ก่อนที่จะมีพิธีเปิดงาน "เชียงรายดอกไม้งาม" ครั้งที่ 16 และ "ดนตรีในสวน" อย่างเป็นทางการ โดยมี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานเปิดงาน  ในช่วงเย็นวันนี้ (27 ธ.ค.62)  เตรียมพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาสัมผัสกับบรรยากาศความหนาวเย็นและดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์  ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 19 มกราคม 2563  ณ  สวนตุงและโคมนครเชียงราย

          สำหรับกิจกรรมภายในงาน "เชียงรายดอกไม้งาม"  จัดให้มีการประดับ ตกแต่งประติมากรรมดอกไม้
ในรูปแบบอุโมงค์ดอกไม้  สวนดอกไม้  นิทรรศการดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์  ประกวดวาดภาพและถ่ายภาพ
งานเชียงรายดอกไม้งาม  กิจกรรมดนตรีในสวน  โดยมีศิลปินนักร้องชื่อดัง มาขับกล่อมสร้างบรรยากาศท่ามกลาง
สวนดอกไม้ และกิจกรรมการแสดงของเยาวชนบนเวที  ในทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 ธันวาคม 2562 จนถึง
วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ขณะที่ บนถนนพหลโยธินสายเก่า บริเวณตลาดไนท์บาซาร์เชียงราย จัดให้มีการประดับตกแต่งพื้นที่ด้วยโคมแขวนที่งดงามทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อสร้างสีสันให้กับตัวเมืองเชียงราย ในช่วงการจัดงานดังกล่าว สร้างความประทับใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนเป็นอย่างมาก

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : น.ส.กนกพร เพียรช่างคิด
บรรณาธิการ : นางวรางคณา อุ่นบ้าน
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ