จังหวัดแพร่ เปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 27 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 210 ครั้ง

          จังหวัดแพร่ เปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 ตั้งเป้าหมายลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บลงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับสถิติช่วงเทศกาลปีใหม่เฉลี่ย 3 ปีย้อนหลัง อำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในการเดินทาง

          นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2563 พร้อมปล่อยขบวนรณรงค์ลดอุบัติเหตุ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เข้าร่วมกิจกรรม ณ บริเวณลานวัฒนธรรม องค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่

          สำหรับจังหวัดแพร่ มีแนวทางการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 โดยมีเป้าหมายคือ สถิติการเกิดอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บลดลงร้อยละ 30 เมื่อเทียบกับสถิติช่วงเทศกาลปีใหม่เฉลี่ย 3 ปีย้อนหลัง และเน้นการดำเนินงานในอำเภอที่มีสถิติความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนสูง และมีการรณรงค์ตามแนวทาง “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยช่วงปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 รวม 7 วัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในการเดินทางกลับภูมิลำเนา และนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วยความสะดวกสบาย มีความปลอดภัยในชีวิต ร่างกายและทรัพย์สิน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ