สวท.เชียงใหม่ ร่วมปันน้ำใจสู่ผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่า..//

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 13 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 180 ครั้ง

สวท.เชียงใหม่ ร่วมกับแฟนคลับสวท.เชียงใหม่ ปันน้ำใจมอบเงินสมทบ สร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ..//

ที่ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 จังหวัดเชียงใหม่ นางสาวธนวันต์ ชุมแสง ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเชียงใหม่ เป็นตัวแทนมอบเงิน จำนวน 50,000 บาท  ที่ได้รับจากการร่วมบริจาคจากเจ้าหน้าที่สวท.เชียงใหม่ รวมทั้งแฟนคลับ สวท.เชียงใหม่ เพื่อนำไปใช้ในการหาซื้อสิ่งของ รวมไปถึงอุปกรณ์ดับไฟที่จำเป็น ให้กับผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่าในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ

ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในโครงการสวท.เชียงใหม่ปันน้ำใจสู่ชุมชน ซึ่งเป็นโครงการที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง และการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมในครั้งที่ 2 ของปี   สวท.เชียงใหม่ได้เปิดรับของบริจาคและปัจจัย มาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม 2563 จนถึงต้นเดือนเมษายน 2563   เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานดับไฟป่า ซึ่งพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นพื้นที่กว้าง มีภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูงชัน เมื่อเกิดไฟป่าขึ้นทำให้ต้องเดินเท้าขึ้นไปดับไฟ ด้วยความยากลำบาก  ดังนั้นอุปกรณ์ในการดับไฟป่า รวมทั้งสิ่งของเพื่อการอุปโภคบริโภคสำหรับชุดปฏิบัติงานดับไฟป่าจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก  

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด ทีมข่าวสวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : น.ส.ธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ