ตามติดความคืบหน้าการรักษาผู้ประสบอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ เขตอำเภอสบเมย บาดเจ็บ 13 ราย กลับบ้านแล้ว 5 ราย คนขับแจงเข้าเกียร์แล้วเครื่องดับ ควบคุมไม่ได้ รถไหลลงเหว

  • ข่าวจาก : สวท.แม่สะเรียง
  • เมื่อวันที่ : 16 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 284 ครั้ง

                 วานนี้ (15 เม.ย. 63) นายจักรี คมสาคร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสบเมย เปิดเผยความคืบหน้าการให้การรักษาผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุ ซึ่งได้ลำเลียงส่งถึงโรงพยาบาลสบเมย เมื่อเวลา 20.30 น จากเหตุการณ์รถกระบะพลิกคว่ำ เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.45 น. ของเย็นวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุอยู่ในพื้นที่ห่างไกล เส้นทางระหว่างบ้านแม่แฮด – บ้านล่องแพ ต.แม่สวด อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนใหญ่เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนล่องแพวิทยา  ทางโรงพยาบาลสบเมยได้ประสานให้ โรงพยาบาลสุขภาพตำบลอุมโล๊ะ ซึ่งอยู่ใกล้เคียงบริเวณที่เกิดเหตุ จัดเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ประเมินอาการผู้บาดเจ็บและทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้น จากนั้นได้ทยอยลำเลียงผู้บาดเจ็บจากอาการหนักสุดทั้ง 13 คน ส่งรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลสบเมย 

                  สำหรับอาการของผู้ประสบอุบัติเหตุทั้งหมดอยู่ในความดูแลของแพทย์ โดยขณะนี้มีผู้ป่วยที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสบเมย 6 ราย ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ. แม่ฮ่องสอน เนื่องจากกระดูกต้นขาซ้ายหัก 1 ราย และ ส่งรักษาต่อโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 1 ราย เนื่องจากมีเลือดออกในสมอง ที่เหลือ 5 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน ซึ่งผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่อายุระหว่าง 6 – 17 ปี อายุต่ำสุด 6 ขวบ 

                   ประกอบด้วย ด.ช.ชนะชัย พรหมแสงสอน อายุ 7 ปี (referรพ.แม่สะเรียง) , ด.ญ. อรสา คุ้มประภา อายุ 9 ปี ส่งตัว รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เนื่องจากมีเลือดออกในสมอง , ด.ช.ณัฐสิทธิ์ พรหมแสงสอน อายุ 9 ปี (กระดูกต้นขาซ้ายหัก ส่งตัว รพ. ศรีสังวาลย์ )

                   กลุ่มที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสบเมย ได้แก่ ด.ญ.มุตธิดา มรดกเกื้อกูล อายุ 6ปี , ด.ญ.สุณีสา คุ้มประภา , ด.ญ.ภิคะเนตร สำเนาทอง อายุ 12 ปี , ด.ญ.วิไล เอี่ยมอรชุน อายุ 14 ปี และนาย กฤษฎา รจนาพิกุล (คนขับ) อายุ20ปี 

                   กลุ่มบาดเจ็บเล็กน้อย กลับไปรักษาตัวที่บ้าน ได้แก่ ด.ญ.พรสาย คุ้มประภา อายุ 9 ปี , ด.ช.ณัฐพงศ์ พรหมแสงสอน อายุ10  , ด.ญ.ศิริขวัญ พรหมแสงสอน อายุ14 ปี , น.ส.อิสรา พรมแสงสอน อายุ 15 ปี และน.ส.ภาวินี พรมแสงสอน อายุ 17 ปี 

                    จากการพูดคุยกับ  นาย กฤษฎา รจนาพิกุล (คนขับ) อายุ20ปี ซึ่งได้นอนพักรักษาตัว โรงพยาบาลสบเมย  ระบุว่า ตนเองได้นำรถไปขนทรายในลำห้วยใกล้หมู่บ้าน ซึ่งมีเด็กๆทั้งหมดเล่นน้ำกันอยู่  ขากลับเข้าหมู่บ้าน เด็กๆซึ่งได้ไปเล่นน้ำในลำห้วย ขอขึ้นรถกลับบ้านด้วย ซึ่งตนก็ให้เด็กๆขึ้นกระบะหลังรถทั้งหมด ระหว่างที่ขับรถจากลำห้วยขึ้นเนินเขา ซึ่งเป็นทางสูงชันได้เพียงครึ่งทาง ตนขับด้วยเกียร์สามทำให้รถขึ้นเนินไม่ไหว เครื่องดับ ส่งผลให้เกิดรถไหลลงและเขาลึกกว่า 30 เมตร จนเป็นเหตุให้เด็กที่ขอขึ้นรถมาด้วยได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกษศินี รัตนพันธ์
บรรณาธิการ : นวรัตน์ ศรีแก้วเลิศ
แหล่งที่มา : สวท.แม่สะเรียง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ