ป่าไม้อำเภอลอง จ.แพร่ ตรวจยึดไม้สักที่ถูกลักลอบตัดในพื้นที่ตำบลเวียงต้าได้ของกลาง 23 ท่อน

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 17 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 333 ครั้ง

          หน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ลอง ศูนย์ป่าไม้แพร่ สนธิกำลังร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ตรวจยึดไม้สักที่ถูกลักลอบตัดในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ต้าตอนขุน ได้จำนวน 23 ท่อน คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐกว่า เ 72,600 บาท

          นายภัทรภูมิ พงศ์พานิช หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้ลอง ศูนย์ป่าไม้แพร่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 15 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการสนธิกำลังหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.10 (แม่ต้า), หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ พร.11 (บ้านปิน), ชุดปฎิบัติการเสนารักษ์พิทักษ์ป่า, ศูนย์ป้องกันและปราบปรามที่ 3 (ภาคเหนือ) กรมป่าไม้, ชุดปฎิบัติการพิเศษป่าไม้ สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ กรมป่าไม้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยหลวง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่, กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 ค่ายพระยางำเมือง (พะเยา) และสถานีตำรวจภูธรเวียงต้า อำเภอลอง เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณป่าห้วยบง หมู่ที่ 9 ตำบลเวียงต้า อำเภอลอง จังหวัดแพร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ต้าตอนขุน หลังได้รับแจ้งเบาะแสการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่

          จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบไม้สักท่อน จำนวน 23 ท่อน ถูกตัดกระจัดกระจายอยู่โดยรอบบริเวณดังกล่าวแต่ผู้กระทำผิดได้หลบหนีไปก่อน จึงได้ทำการตรวจยึดไม้ดังกล่าวและนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเวียงต้าเพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งไม้สักดังกล่าวมีปริมาตร 1.21 ลูกบาศก์เมตร คิดเป็นค่าเสียหายของรัฐเป็นเงิน 72,600 บาท

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ