สถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่ของตลาดสด ร้านค้าทั่วไป และฟาร์มไก่ไข่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 17 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 303 ครั้ง

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ติดตามสถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่ของตลาดสด ร้านค้าทั่วไป และฟาร์มไก่ไข่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ยืนยัน ขณะนี้สถานการณ์การผลิตและความต้องการของผู้บริโภคเข้าสู่ภาวะปกติ

            นายประเสริฐ  ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดส่งเจ้าหน้าออกติดตามสถานการณ์การจำหน่ายไข่ไก่ของตลาดสด ร้านค้าทั่วไป และฟาร์มไก่ไข่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งสถานการณ์การผลิตและความต้องการของผู้บริโภคเข้าสู่ภาวะปกติ จากการสอบถามข้อมูลกับผู้ประกอบการ แจ้งว่า ผู้บริโภคสามารถปรับตัวได้ดีขึ้นกับสถานการณ์การระบาดของโรค COVID -19 และผู้บริโภคยังมีไข่ไก่สำหรับบริโภคภายในครัวเรือนเพียงพอและมีการซื้อสินค้าอื่น ๆ ที่เก็บไว้ได้นานกว่า เช่น อาหารกระป๋องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น ประกอบกับเป็นช่วงฤดูร้อนทำให้สัปดาห์นี้ การซื้อขายไข่ไก่ลดลงจากเดิม ส่งผลให้ร้านค้าปลีกบางส่วนลดปริมาณการสั่งซื้อไข่ไก่ลง เนื่องจากยังมีไข่ไก่ที่สั่งมาจำหน่ายก่อนหน้าเหลืออยู่ คาดว่าหากสถานการณ์ยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป มีแนวโน้มที่ไข่ไก่จะล้นตลาด โดยสถานการณ์ราคาขายส่งทรงตัวแต่ราคาขายปลีกไข่ไก่เบอร์ 2 ลดลง 0.03 บาท/ฟอง เบอร์ 3 ปรับตัวลดลง 0.10บาท / ฟอง จากวันก่อน

            ด้านสถานการณ์ราคาขายส่งราคาทรงตัว สำหรับราคาขายปลีกปรับลดลง โดยราคาขายส่งทั่วไป  ไข่คละ ราคา 2.80 บาท / ฟอง, เบอร์ 0 ราคา 3.50 บาท / ฟอง, เบอร์ 1 ราคา 3.20 บาท / ฟอง, เบอร์ 2 ราคา 3.10 บาท / ฟอง และเบอร์ 3 ราคา 2.80 บาท / ฟอง สำหรับราคาขายปลีกตามท้องตลาดทั่วไป เบอร์ 0 ราคา 3.83 - 4.17 บาท / ฟอง, เบอร์ 1 ราคา 3.47 - 3.83 บาท / ฟอง, เบอร์ 2 ราคา 3.27 - 3.67 บาท / ฟอง และเบอร์ 3 ราคา 3.07 - 3.50 บาท / ฟอง

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ