สำนักงานแรงงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน และหน่วยงานในเครือ ร่วมจัดทำหน้ากากผ้า เพื่อส่งมอบให้สภากาชาด ใน“โครงการสภากาชาดไทยร่วมใจป้องกันภัย COVID-19 ด้วยหน้ากากอนามัยแบบผ้า”

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 21 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 341 ครั้ง

นางจันทร์เพ็ญ กิตติภัทย์พิบูลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าเยี่ยมการทำหน้ากากผ้า เพื่อส่งมอบให้สภากาชาด ใน“โครงการสภากาชาดไทยร่วมใจป้องกันภัย COVID-19 ด้วยหน้ากากอนามัยแบบผ้า”  ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานแม่ฮ่องสอน

โดย สำนักงานแรงงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับมอบหมายให้จัดทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า จำนวน 1,500 ชิ้น ซึ่งได้รับผ้ามัสลินสกรีนตราสัญลักษณ์สภากาชาดไทย จากสภากาชาดไทย มาดำเนินการตัด เย็บ ขึ้นรูป และประกอบส่วนหน้ากากกับสายคล้องหู และมีกำหนดส่งมอบให้สภากาชาดไทย ในวันที่ 30 เมษายน 2563 เพื่อที่สภากาชาดไทยจะได้นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนทั่วประเทศต่อไป

ในการจัดทำหน้ากากผ้า ณ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานแม่ฮ่องสอน มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานแรงงานจังหวัด และหน่วยงานในเครือ ได้แก่ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงาน ประกันสังคม จัดหางาน และสวัสดิการคุ้มครองแรงงาน สับเปลี่ยนหมุนเวียนมาร่วมจัดทำวันละประมาณ 30 คนขณะนี้หลังดำเนินการมาเพียงหนึ่งวัน นับตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563 มีความคืบหน้าแล้วประมาณร้อยละ 20

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ