คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูนตรวจเยี่ยมการดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายไวรัส โควิด – 19  ในสถานประกอบการ และโรงงานในเขตอำเภอเมืองลำพูน

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 21 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 449 ครั้ง

             คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน ตรวจเยี่ยมการดำเนินมาตรการป้องกันไวรัสโควิด – 19 ในโรงงาน และสถานประกอบการ ในเขตอำเภอเมืองลำพูน พบว่ามีการจัดที่นั่งให้พนักงาน รับประทานอาหารห่างกัน  1  –  2  เมตร และได้ขอความร่วมมือพนักงานให้ปฏิบัติตนตามมาตรการของจังหวัด อย่างเคร่งครัด             

             วันนี้ ( 21  เมษายน 2563 )  คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำพูน นำโดยนายแพทย์สุริยพงณช์  สุริยะพงฑากุล  นายแพทย์เชี่ยวชาญ ( ด้านเวชกรรมป้องกัน ) รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดลำพูน  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ไปตรวจเยี่ยม การดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายไวรัส โควิด – 19  ในสถานประกอบการ และโรงงานในเขตอำเภอเมืองลำพูน โดยไปตรวจเยี่ยมที่ บริษัท นิ่มซี่เส็ง เอ๊กเพรส จำกัด ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมืองลำพูน  ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้า มีการป้องกันไวรัสโควิด โดยให้พนักงาน และผู้ที่จะเข้าไปในพื้นที่ตอบแบบคำถามสุขภาพตามความเป็นจริง และมีการตรวจวัดไข้ มอบหน้ากากอนามัยให้พนักงาน พร้อมทั้งจัดวางเจลล้างมือภายในอาคาร สำนักงาน และโรงอาหาร มีการจัดให้พนักงาน  รับประทานอาหารห่างกัน  1  –  2  เมตร พร้อมทั้งให้พนักงานจดบันทึกการเดินทางในแต่ละวันพร้อมทั้งให้ปฏิบัติตนตามมาตรการของจังหวัด อย่างเคร่งครัด โอกาสนี้สำนักงานประกันสังคมจังหวัดลำพูนได้มอบชุดเครื่องนอนสำหรับทารกและเด็กเล็กให้แก่ครอบครัวของพนักงานที่เพิ่งคลอดบุตรด้วย

           จากนั้นคณะได้ไปตรวจเยี่ยม บริษัทโกลคอนดา เอเชีย จำกัด  ตำบลหนองหนาม อำเภอเมืองลำพูน ซึ่ง เป็นบริษัทผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ก็ได้จัดพื้นที่ภายในโรงอาหาร และจัดให้พนักงานรับประทานอาหารห่างกัน และได้นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการผลิตเพื่อลดการรวมกลุ่มของพนักงาน

         ภายหลังการตรวจเยี่ยมคณะทำงานได้ให้ข้อเสนอแนะ และข้อปรับปรุงแก่ผู้ประกอบการ นำไปปฏิบัติ เพื่อเกิดความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองสุขภาพของพนักงาน ก่อนเข้าทำงาน ส่วนสถานการณ์ ของไวรัส โควิด – 19 ในจังหวัดลำพูน ข้อมูล ณ วันที่ 21 เมษายน 2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 สะสมจำนวน 4 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 3 ราย ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์ 1 ราย  .                           

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฝ่ายข่าว สปชส.ลำพูน
บรรณาธิการ : ชีวิน ศรัทธา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : สปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ