ชาวเชียงใหม่พอใจมาตรการลดภาระค่าไฟ 3 เดือน

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 23 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 264 ครั้ง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  ระบุผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัย  ยังไม่ต้องชำระค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุด  ให้รอสรุปในบิลแจ้งค่าไฟเดือนพฤษภาคม  สำหรับผู้ที่ชำระแล้ว  จะมีการคืนเป็นส่วนลดให้ภายหลัง

จากมาตรการลดค่าไฟฟ้า 3 เดือน  ของกระทรวงพลังงาน  เพื่อลดภาระประชาชนจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม 2563 ประชาชนชาวเชียงใหม่ส่วนใหญ่รู้สึกดีใจที่ได้ลดภาระค่าไฟฟ้าในระยะนี้  เพื่อนำเงินค่าไฟฟ้าไปหมุนเวียนใช้จ่ายในครอบครัว  ช่วงที่ขาดรายได้หรือรายได้ลดลงจากการหยุดงาน  หรือปิดกิจการชั่วคราวของหลายกิจการ 

สำหรับผู้ที่ชำระเงินไปก่อนหน้านี้แล้ว  นายบุญยัง  สังบัวแก้ว  รองผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้า  การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เชียงใหม่ ระบุว่า  จะมีการคืนเงินส่วนต่างเป็นส่วนลดให้ในบิลค่าไฟรอบถัดไป  อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ได้รับใบแจ้งชำระค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุด  ยังไม่ต้องชำระ  ให้รอสรุปยอดการใช้ไฟฟ้าและส่วนลดที่ทางการไฟฟ้าจะคำนวณอย่างละเอียดอีกครั้ง  ในใบแจ้งชำระค่าไฟฟ้าของเดือนพฤษภาคม  ยืนยันว่าจะไม่มีการตัดไฟ  หรือระงับการใช้บริการผู้ใช้ฟ้าอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ผู้ที่ชำระค่าไฟฟ้าผ่านแอปพลิเคชัน  ในระหว่างนี้ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มีการปิดระบบ  เพื่อปรับปรุงข้อมูลผู้ใช้ไฟฟ้าตามเงื่อนไขส่วนลด  จึงยังไม่สามารถชำระได้โดยจะมีการเปิดระบบอีกครั้งในวันที่ 15 พฤษภาคม 2563

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : ปาญณิสา ไชยพรหม
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ