เจ้าหน้าที่หลายท้องที่ใน จ.แม่ฮ่องสอน ยังคงจัดกำลังเฝ้าระวังไฟป่าต่อเนื่อง ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปของเมื่อวานนี้เหตุการณ์เป็นปกติ

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 30 เม.ย. 2563
  • อ่าน : 331 ครั้ง

นายเกียรติศักดิ์ จองคำปั่น ผู้ควบคุมสายตรวจที่1 อ.ปาย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย แจ้งว่า สายตรวจที่ 1 อ.ปาย และหน่วยฯในพื้นที่โซน อ.ปาย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย ออกตรวจปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้และสัตว์ป่า และสำรวจทรัพยากรป่าไม้และสัตว์ป่า บริเวณป่า กิ่วผักฮี้ – ป่าคอกปู่เหล็ก ต.แม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมจัดกำลังเข้าดักซุ่มตรวจผู้ลักลอบเข้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าลุ่มน้ำปาย ท้องที่ตำบลแม่นาเติง อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ผลการปฏิบัติไม่พบการกระทำผิดในพื้นที่

            ส่วนที่ อ.แม่สะเรียง นายกู้ชาติ สง่าศรี หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 สาขาแม่สะเรียง แจ้งว่า วานนี้ ( 29 เม.ย. 63) เวลา 08.30 น. 17.00 น. เจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่สะเรียง ได้ออกลาดตระเวนตรวจหาไฟป่า ตามถนนเส้นทางแม่สะเรียง บ้านป่าหมาก อ.บ้านกาศ บ้านแม่ก๋อน - บ้านห้วยแห้ง ต.แม่คง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พบเหตุการณ์ทั่วไปเป็นปกติ

            ขณะที่ อำเภอขุนยวม ชุดเคลื่อนที่เร็วศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า และหมอกควัน อำเภอขุนยวม ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่กองร้อย อส. อ.ขุนยวม ที่6 , เจ้าหน้าที่วนอุทยานทุ่งบัวตองเจ้าหน้าที่วนอุทยานน้ำตกแม่ยวมหลวงเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเวียงหล้า,​ เจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า​ ที่​มส.​ ขุนยวม และเจ้าหน้าที่สถานีควบคุมไฟป่าแม่​สุรินทร์​ ได้เฝ้าระวังไฟป่า​ ณ​ ที่ทำการกองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอขุนยวม​ ที่​ 6 ไม่พบเหตุการณ์ผิดปกติ

            นอกจากนี้ ในเขตพื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ชุดป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับหมู่บ้าน ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่เวรยามเฝ้าระวัง ออกลาดตระเวนและดับไฟป่าในเขตพื้นที่ของแต่ละหมู่บ้าน พบว่าเหตุการณ์ในพื้นที่แต่ละหมู่บ้านเป็นปกติ

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ