จ.ลำปาง เร่งช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ อ.วังเหนือ และ อ.เมืองปาน

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 29 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 611 ครั้ง

จังหวัดลำปางเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่ อ.วังเหนือ และ อ.เมืองปาน เมื่อคืนวันที่ 28 ธันวาคม  2562 ที่ผ่านมา

          นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้เกิดเหตุฝนฟ้าคะนองลมพัดแรง ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรและทรัพย์สินได้รับความเสียหายในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่  อำเภอวังเหนือ  (หมู่ที่ 6 ตำบลร่องเคาะ ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 4 ครัวเรือน 7 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 3 หลัง) อำเภอเมืองปาน  (หมู่ที่ 4 ตำบลหัวเมือง ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 63 ครัวเรือน 190 คน บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 33 หลัง วัด 1 แห่ง และพืชผลทางการเกษตรได้รับผลกระทบ 51 ไร่)

          ทั้งนี้  เบื้องต้น นายอำเภอเมืองปานและอำเภอวังเหนือ ร่วมกับส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง และสาขา จิตอาสาพระราชทาน จิตอาสาภัยพิบัติในพื้นที่ ได้เข้าตรวจสอบความเสียหายและให้การช่วยเหลือในการตัด เก็บ ขนย้ายต้นไม้ที่หักโค่น เศษซากกิ่งไม้-ใบไม้ รวมทั้งกวาดล้างทำความสะอาดดินโคลน ที่ถมทับทางสัญจรและบ้านเรือนประชาชน

          ขณะที่ นายณรงค์ศักดิ์  โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ร่วมกับนายอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารท้องถิ่น/ท้องที่ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบภัย พร้อมกำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนโดยเร็วที่สุดด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กาญจนา ฟูปิง
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ