ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจเยี่ยมสถานประกอบการร้านตัดผม เสริมสวย หลังมีมาตรการผ่อนปรนให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง

  • ข่าวจาก : สปชส.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 4 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 288 ครั้ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ตรวจเยี่ยมสถานประกอบการร้านตัดผมเสริมสวยหลังมีมาตรการผ่อนปรนให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง

วันนี้(4 พ.ค. 63) นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่พร้อมด้วยนายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ตรวจเยี่ยมสถานประกอบการร้านตัดผมเสริมสวยที่ร้านสวนดอกบาร์เบอร์หลังมีมาตรการผ่อนคลายให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้(3 พ.ค. 63) โดยกำหนดมาตรการในส่วนของผู้ประกอบการผู้ให้บริการพนักงานและผู้เกี่ยวข้องกับงานบริการทุกคนต้องให้ความสำคัญด้านความสะอาดความปลอดภัยสร้างสุขอนามัยที่ดีให้กับตนเองและลูกค้าผู้ใช้บริการและปฏิบัติตามมาตรการควบคุมป้องกันเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ สถานประกอบการร้านตัดผมเสริมสวยทุกแห่งจะต้องมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแก่พนักงานทุกคนที่ให้บริการ ในร้านตัดผมเสริมสวย(เฉพาะตัดสระไดร์) ถ้ามีอุณหภูมิร่างกายเกิน37.5 องศาเซลเซียสหรือมีไข้ไอจามให้หยุดปฏิบัติงานและไปพบแพทย์ทั้งนี้ให้จัดหาหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยให้เพียงพอและให้พนักงานทุกคนสวมเสื้อคลุมใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยและสวมFace shield ตลอดเวลาที่ปฏิบัติงานรวมทั้งให้พนักงานทุกคนล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์ก่อนและหลังให้บริการลูกค้าคนต่อไปและห้ามให้บริการอื่นๆที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับใบหน้าของลูกค้าหรือถ้าใช้ใบมีดโกนให้เปลี่ยนใบมีดกับลูกค้าทุกคนห้ามใช้ซ้ำด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นันธิกา กิจปาโล
บรรณาธิการ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
แหล่งที่มา : สปชส.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ