พายุลูกเห็บถล่ม อ.สอง จ.แพร่ บ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 400 หลัง เสาไฟฟ้าหักโค่น 40 ต้น

  • ข่าวจาก : สวท.แพร่
  • เมื่อวันที่ : 30 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 487 ครั้ง

          ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือฟื้นฟูบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากวาตภัยเมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในอำเภอสองมีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 407 หลัง เสาไฟฟ้าหักโค่น 40 ต้น และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกต้นไม้ล้มทับขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์ 1 ราย

          วานนี้(29 ธันวาคม 2562) เวลา 23.00 น. นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัด พันเอกประสิษฐิพงศ์ มูลดี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดแพร่ นายอำเภอสอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และผู้เกี่ยวข้อง เข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบอุบัติเหตุจากต้นไม้ล้มทับขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ เป็นหญิงจำนวน 1 ราย ณ โรงพยาบาลสอง เนื่องจากเกิดวาตภัย พายุลูกเห็บตก เมื่อเวลา 21.00 น. ในพื้นที่ตำบลหัวเมืองและตำงลห้วยหม้าย อำเภอสอง

          จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่และคณะ ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายในพื้นที่ตำบลหัวเมืองและตำบลห้วยหม้าย อำเภอสอง เบื้องต้นพบว่าเสาไฟฟ้าบริเวณถนนบ้านแม่ทะ ตำบลหัวเมือง หักโค่นขวางทางจราจร ประมาณ 40 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับและไม่สามารถสัญจรไปมาได้ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายรวม 407 หลังคาเรือน และโรงเรียนอีก 1 แห่ง

นอกจากนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ ได้รายงานความเสียหายจากวาตภัยในอีก 2 อำเภอ คือ อำเภอร้องกวาง มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายเล็กน้อย 76 หลังคาเรือน และอำเภอหนองม่วงไข่ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 5 หลังคาเรือน

โดยในช่วงเช้าวันนี้(30 ธันวาคม 2562) ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัยในครั้งนี้ ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยกองพันทหารม้าที่ 12 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสอง สถานีตำรวจภูธรสอง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช รวมถึงสมาชิกจิตอาสาพระราชทาน ผู้นำชุมชน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ได้เข้าช่วยเคลื่อนย้ายสิ่งของและซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชที่ได้รับความเสียหายด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา
บรรณาธิการ : วัชระ เพชรพลอย
แหล่งที่มา : สวท.แพร่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ