สถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น เกาะคา ลำปาง เปิดพื้นที่ปันสุข เพิ่มช่องทางให้เกษตรกรนำผลผลิตออกจำหน่าย ช่วงCOVID-19 ระบาด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 16 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 158 ครั้ง

     สำนักงานพาณิชย์จังหวัดลำปาง ร่วมกับ สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง สภาเกษตรกรจังหวัดลำปาง และสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น เกาะคา ขาล่อง หรือ บจ.ภัตราเขลางค์นครปิโตรเลี่ยม ได้เปิดจุดจำหน่ายเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกลิ้นจี่ บ้านบ่อสี่เหลี่ยม บ้านแม่แก้ และบ้านขุนอ้อน ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปาง ตามโครงการรวมพลังสร้างรอยยิ้มเกษตรกรไทย ให้เกษตรกรคัดสรรลิ้นจี่ที่มีคุณภาพ นำมาจำหน่ายให้แก่ผู้บริโภคโดยตรง ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

     โดยมีลิ้นจี่สายพันธุ์ฮงฮวย จัดจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 35 บาท เมื่อซื้อ 3 กิโลกรัม สนนราคาอยู่ที่ 100 บาท และสายพันธุ์จักรพรรดิ์ จัดจำหน่ายราคากิโลกรัมละ 50 - 60 บาท ปริมาณรวมทั้งสิ้น 400 กิโลกรัม ซึ่งเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

     ทั้งนี้จึงขอขอเชิญชวนประชาชนทั่วไป ร่วมอุดหนุนลิ้นจี่จากเกษตรกรโดยตรง เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้ และสร้างขวัญกำลังใจให้แก่เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ