จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID – 19 เพิ่มเติมในพื้นที่

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 18 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 174 ครั้ง

จังหวัดเชียงใหม่ ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID – 19 เพิ่มเติมในพื้นที่ ขอความร่วมมือทุกคนสร้างปราการด่านสุดท้ายสำหรับป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข (EOC) จังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID – 19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านทางแฟนเพจศูนย์ข่าวสารเฉพาะกิจ จังหวัดเชียงใหม่ว่า จังหวัดเชียงใหม่ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ COVID - 19 เพิ่มเติมในพื้นที่ ขณะนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสมทั้งหมด จำนวน 41 ราย ไม่มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว ส่วนผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม 1,726 ราย ตรวจไม่พบเชื้อกลับบ้านแล้ว 1,667 ราย ยังสังเกตอาการอยู่ในโรงพยาบาล 59 ราย สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯและปริมณฑลมายังจังหวัดเชียงใหม่มีจำนวน 19,301ราย ติดตามครบ 14 วันแล้ว 18,146 ราย และกักตัวเองอยู่ที่บ้าน 1,155 ราย และพักอยู่ใน Local Quarantine ของจังหวัดเชียงใหม่มี จำนวน 15 ราย โดยพักอยู่ในโรงแรมนคราบูติก เชียงใหม่ 8 ราย โรงแรมเดอะชายารีสอร์ทแอนด์สปา  2 ราย และกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1  จำนวน 5 ราย

ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ขอความร่วมมือประชาชน ร่วมกันสร้างปราการด่านสุดท้ายสำหรับป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย การสวมหน้ากากอนามัย / หน้กากผ้าตลอดเวลา ขณะที่ออกนอกบ้าน หรืออยู่ในสถานที่ทำงาน การเว้นระยะห่างทางสังคม หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มรับประทานอาหาร ล้างมือบ่อย ๆ คือ สิ่งสำคัญ และขอให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตั้งการ์ดให้มั่น การ์ดอย่าตก เพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้ใกล้ชิดและเพื่อนร่วมงาน และลดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่อาจเกิดขึ้นได้

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ