หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ และติดตามการให้การซ่อมแซมบ้านพักอาศัยของผู้ประสบวาตภัย พายุลูกเห็บ ในพื้นที่อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย

  • ข่าวจาก : สทท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 31 ธ.ค. 2562
  • อ่าน : 236 ครั้ง

                    พันเอก ชาตรี สงวนธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 และคณะ เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563 พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ และจิตอาสาพระราชทานตำบลบ้านแซว ประจำจุดบริการประชาชนบ้านเกาะผาคำ ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย 
             จากนั้น ให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุพายุลูกเห็บ เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค - บริโภค , ผ้าห่มกันหนาว เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น และติดตามการดำเนินงานของจิตอาสาภัยพิบัติตำบลบ้านแซว และกำลังทหารจากกองร้อยทหารพรานที่ 3103 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 31 ตลอดจนส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ในการเร่งฟื้นฟูเยียวยาและซ่อมแซมบ้านพักอาศัย และวัด ที่จะรับความเสียหายจากพายุลูกเห็บพัดถล่ม 
 ณ บ้านแซว หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน  โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับจิตอาสาภัยพิบัติได้ร่วมกันทำความสะอาด บริเวณบ้านพักสถานที่ราชการ และวัด เพื่อฟื้นฟูให้กลับคืนสภาพเดิมโดยเร็ว
                   ทั้งนี้  พายุลูกเห็บ ได้พัดถล่ม ในพื้นที่ อำเภอเชียงแสน เสียหายอย่างหนัก  ทั้งเสาไฟฟ้า ล้ม และบ้านเรือนพังเสียหาย หลายร้อยหลังคาเรือน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สทท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : สทท.เชียงใหม่
แหล่งที่มา : สทท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ