กรมปศุสัตว์ เชิญชวนร่วมกิจกรรม online  วันดื่มนมโลก “ดื่มนมทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย”

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 132 ครั้ง

นายพืชผล  น้อยนาฝาย  ปศุสัตว์จังหวัดเชียงราย  เปิดเผยว่า องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ FAO ได้กำหนดให้วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี เป็นวันดื่มนมโลก หรือ World Milk Day  เพื่อให้ประเทศและองค์กรต่างๆ ทั่วโลก ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมรณรงค์การบริโภคนมและผลิตภัณฑ์นม ด้วยการให้ความรู้และคุณประโยชน์ของนมให้แก่ประชาชน โดยในปีนี้ ได้กำหนดแคมเปญในการรณรงค์ว่า Enjoy Dairy และด้วยยังคงมีการระบาดของโรค Covid-19 จึงให้ปฏิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขและงดการรวมคนจำนวนมาก
ประเทศไทย โดย กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยงาน องค์กร ต่างๆ จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมวันดื่มนมโลก ประเทศไทยขึ้น โดยกำหนดคำขวัญให้สอดคล้องกับ World Milk Day ว่า “สร้างความสุข เสริมภูมิคุ้มกัน ดื่มนมทุกวัน ดื่มได้ทุกวัย บริโภคนมได้หลากหลายเมนู” เน้นกิจกรรมออนไลน์ โดยวันดื่มนมโลก 2563 Online มีกิจกรรมให้ร่วมรณรงค์และร่วมสนุก ประกอบด้วย  กิจกรรมการบริโภคนมแบบต่างๆ บนโลกออนไลน์ การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นมทั่วประเทศ ในราคาพิเศษทั้งออนไลน์และออฟไลน์ในช่วงวันดื่มนมโลก  แชร์ภาพถ่ายคู่กับผลิตภัณฑ์นมโคจากเกษตรกรไทย และกรอบรูป"วันดื่มนมโลก" สำหรับโปรไฟล์ Facebook  ภาพหน้าปก "วันดื่มนมโลก" สำหรับปก Facebook  
นอกจากนี้ยังมีการเรียนรู้หลักสูตรออนไลน์ในการทำเมนูต่างๆ จากผลิตภัณฑ์นมโค เริ่มเปิดสอนออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563  มีเมนูน่าสนใจมากมาย เช่น โยเกิร์ต ออเรนจ์ ฮันนี่,  ลาเต้ อาร์ต, ไข่ตุ๋นนมแพะ, เฉาก๊วยนมแพะ, สมูทตี้แมงโก้โยเกิร์ต, แซนด์วิชทอดนมสด เป็นต้น ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ : วรางคณา อุ่นบ้าน
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ