ศิลปินขัวศิลปะเชียงราย นำเสนอผลงานศิลปะวอลอาร์ตต้านโควิด19แสดงความขอบคุณนักรบชุดขาวทั่วโลก

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 246 ครั้ง

สมาคมขัวศิลปะเชียงราย เปิดตัวผลงานศิลปะวาดศิลป์ต้านโควิด 19 เป็นภาพบันทึกประวัติศาสตร์ ย้ำเตือนให้ตระหนักถึงภัยอันตรายจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19ตัวแทนชาวเชียงราย  แสดงความขอบคุณนักรบชุดขาวทั่วโลก

                วันนี้ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ขัวศิลปะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ศิลปินขัวศิลปะโดยการนำของอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ เปิดตัวผลงานศิลปะProject Wall Art ABCR 2020 Art Anti Covid -19  โดยศิลปินขัวศิลปะเชียงราย ซึ่งเป็นการรวมพลังสร้างสรรค์ วาดผลงานศิลปะวอลอาร์ต  ในหัวข้อเรื่องวาดศิลป์ต้านโควิด 19 จากความมืดสู่แสงสว่างเพื่อเป็นการย้ำเตือน และตระหนักถึงภัยอันตรายการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 พร้อมสร้างจิตสำนึกการป้องกัน การอยู่ร่วมกันในสังคม ให้มีความปลอดภัย ห่างไกลจากไวรัส รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยนำศิลปินมาสร้างสรรค์ถ่ายทอดจินตนาการสื่อสารแสดงออกด้วยอัตลักษณ์ของศิลปิน บนแนวทางของศิลปะร่วมสมัย เป็นภาพผลงาน Art Anti Covid -19  ด้วยวาดศิลป์ต้านโควิด 19 ด้วยความหมายจากความมืดสู่แสงสว่าง เป็นภาพวาดบนวอลอาร์ตขนาดกว้าง 2.50 เมตร ยาว 13 เมตร ได้ติดตั้งไว้ที่ลานเอนกประสงค์ ด้านหน้าขัวศิลปะเชียงราย ซึ่งเป็นภาพวาดวอลอาร์ตในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย ถือเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ของวิกฤตที่คนทั้งโลกต้องเผชิญ และร่วมกันผ่านพ้นวิกฤตอันเลวร้ายนี้ไปพร้อมกัน

             อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ กล่าวอีกว่า ผลงานรวมพลังสร้างสรรค์ทำขึ้นเป็นของขวัญที่ชาวเชียงรายมอบให้แก่ทีมหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่เราเรียกว่า นักรบชุดขาวทั่วทั้งโลก ที่ต้องทำงานอย่างหนักในช่วงวิกฤตครั้งนี้ รวมถึงประชาชนทุกคนที่ร่วมกันฟันฝ่าช่วงเวลาเหล่านี้ไปพร้อมกัน โดยคณะศิลปินขัวศิลปะเป็นตัวแทนอยากให้ภาพวาดเป็นสื่อแทนคำขอบคุณจากชาวเชียงราย และให้ภาพนี้เป็นภาพบันทึกประวัติศาสตร์ที่สำคัญและรอให้นักท่องเที่ยว ประชาชน กลับมาชื่นชม และรวมกันถ่ายภาพเก็บไว้ หลังจากสถานการณ์ทุกอย่างเป็นปกติ โดยทำการติดตั้งไว้ที่บริเวณขัวศิลปะเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยขัวศิลปะ เชิญจาวเจียงฮายมาร่วมใจ๋แป็งเมืองหื้องาม แต่งเอือนหื้อเหมาะ เตรียมพร้อมต้อนรับแขกแก้วมาเยือนเชียงรายเมืองศิลปะอีกครั้ง..

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าว สวท.เชียงราย
บรรณาธิการ : สมชาย เกิงฝาก
แหล่งที่มา : สวท.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ