สมาคมขัวศิลปะ จัด Project Wall Art ABCR 2020 "Art Anti Covid - 19" นำศิลปินวาดภาพมอบแก่ทีมหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และตระหนักถึงภัยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 

  • ข่าวจาก : ส.ปชส.เชียงราย
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 278 ครั้ง

สมาคมขัวศิลปะ จัด Project Wall Art ABCR 2020 "Art Anti Covid - 19" นำศิลปินวาดภาพมอบแก่ทีมหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และตระหนักถึงภัยการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 


วันศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 ณ ขัวศิลปะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ศิลปินขัวศิลปะ โดยการนำของอาจารย์สุวิทย์  ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ เปิดตัวผลงานศิลปะ Project Wall Art ABCR 2020 "Art Anti Covid - 19" โดยศิลปินขัวศิลปะเชียงราย ซึ่งเป็นการรวมพลังสร้างสรรค์วาดผลงานศิลปะวอลอาร์ต (Wall Art) "Art Anti  Covid - 19" วาดศิลป์ต้านโควิด-19 จากความมืดสู่แสงสว่าง เพื่อเป็นการย้ำเตือน และตระหนักถึงภัยอันตรายการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19
พร้อมสร้างจิตสำนึกการป้องกัน การอยู่ร่วมกันในสังคม ให้มีความปลอดภัย ห่างไกลจากไวรัส รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยนำศิลปะมาสร้างสรรค์ถ่ายทอดจินตนาการสื่อสารแสดงออกด้วยอัตลักษณ์ของศิลปิน บนแนวทางของศิลปะร่วมสมัย ภาพผลงาน "Art Anti Covid - 19" วาดศิลป์ต้านโควิด-19 จากความมืดสู่แสงสว่าง จากศิลปินกว่า 10 ชีวิต ใช้เวลาวาด 1 อาทิตย์ โดยวาดบนวอลอาร์ตขนาด 2.50 เมตร x 13 เมตร จัดแสดงที่ ลานเอนกประสงค์ ด้านหน้าขัวศิลปะเชียงราย ให้ผู้ที่สนใจ สามารถมารับชมได้ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเน้นการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) รวมถึงช่วงเวลาที่ศิลปินสร้างสรรค์ผลงานโดยการจัดระบบ แบ่งระยะเวลา จังหวะของการสร้างงานศิลปะ กระทั่งเกิดเป็นภาพวอลอาร์ตในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย ถือเป็นการบันทึกประวัติศาสตร์ของวิกฤตที่คนทั้งโลกต้องเผชิญ และร่วมกันผ่านพ้นวิกฤตอันเลวร้ายนี้ไปพร้อมกัน
โดยอาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม กล่าวทิ้งท้ายว่า ผลงานดังกล่าวถือเป็นของขวัญที่ชาวเชียงรายอยากจะมอบแก่ทีมหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่เราเรียกกันว่า นักรบชุดขาวทั่วทั้งโลกที่ต้องทำงานอย่างหนักในช่วงวิกฤตครั้งนี้ รวมถึงประชาชนทุกคนที่ร่วมกันฟันฝ่าช่วงเวลาเหล่านี้ไปพร้อมกัน ศิลปินขัวศิลปะอยากให้ภาพวาดเป็นสื่อแทนคำขอบคุณจากชาวเชียงราย และกล่าวอีกว่าภาพนี้จะเป็นภาพบันทึกประวัติศาสตร์ที่สำคัญและรอให้นักท่องเที่ยว ประชาชน กลับมาชื่นชม หลังจากสถานการณ์ทุกอย่างเป็นปกติ ที่ขัวศิลปะเชียงรายอีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นายรังสิมันตุ์ วงค์วรรณ์
บรรณาธิการ : ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย
แหล่งที่มา : ส.ปชส.เชียงราย

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ