คาราวานสภากาชาดไทยสู้ภัยโควิด ครั้งที่ 2

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 282 ครั้ง

คาราวานสภากาชาดไทยสู้ภัยโควิด ครั้งที่ 2 นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ และสิ่งของต่างๆ ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง

ที่ โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ศาสตราจารย์ เกียรติคุณ นายแพทย์ เกษม วัฒนชัย องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการสภากาชาดไทยสู้ภัยโควิด ครั้งที่ 2 โดยนำอุปกรณ์ทางการแพทย์และสิ่งของต่างๆ มาช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์ ชัยวัฒน์ บำรุงกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สำหรับคาราวานสภากาชาดไทยสู้ภัยโควิดในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เพื่อส่งความช่วยเหลือไปยังจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดลำพูน จังหวัดลำปาง จังหวัดน่าน และจังหวัดตาก โดยได้นำอุปกรณ์ทางการแพทย์ประกอบไปด้วย เครื่องเอ็กซเรย์ดิจิตอลจำนวน หน้ากากอนามัย N 95 ชุดป้องกัน PPE เฟสชิลด์ เครื่องอบยูวีสำหรับฆ่าเชื้อ และสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักในการต่อสู้กับการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามพระราชดำรัสของ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ที่ทรงมีความห่วงใยบุคคลากรทางการแพทย์

ทั้งนี้ โครงการสภากาชาดไทยสู้ภัยโควิด เกิดจากความร่วมมือระหว่างสภากาชาดไทย ร่วมกับมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ซึ่งได้ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อใช้ในการป้องกันการติดเชื้อสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ โดยเริ่มเปิดตัวโครงการตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ได้รับเงินบริจาคกว่า 33 ล้านบาท และอุปกรณ์ทางการแพทย์กว่า 300,000 รายการ จากผู้มีจิตศรัทธาในภาคส่วนต่างๆ  จึงได้นำเงินที่ได้รับบริจาคไปซื้อเครื่องมือที่จำเป็น ให้บุคลากรทางการแพทย์ในแต่ละพื้นที่ และนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคมาจัดคาราวานอาสาร่วมใจสู้ภัยโควิด เพื่อนำส่งให้ถึงมือบุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งแจกจ่ายถุงอาสาร่วมใจ โดยมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ เพื่อนำไปช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม ทีมข่าว สวท.เชียงใหม่
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ