นายกเหล่ากาชาดลำพูน รุดเข้าช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน ที่ประสบเหตุอัคคีภัย

  • ข่าวจาก : สปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 22 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 212 ครั้ง

          วันนี้ ( 22 พฤษภาคม 2563 ) เวลาประมาณ 14:20 น เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่ บ้านเลขที่ 79 หมู่ 4 ตำบลต้นธง เป็นบ้านของนายประสาร ปารมีธง อายุ 56 ปี ขณะไฟไหม้เจ้าของไม่อยู่บ้าน ได้ออกไปทำงานนอกบ้านโดยมีเพื่อนบ้านเห็นไฟลุกไหม้จากชั้น 2 ลงมา จึงแจ้งไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูนเพื่อประสานไปยังรถน้ำเทศบาล ตำบลต้นธง และเทศบาลใกล้เคียง ออกมาระงับเหตุโดยมีรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลต้นธง เทศบาลเมืองลำพูนเทศบาลตำบลเวียงยอง เทศบาลอุโมงค์ เทศบาลตำบลริมปิงและอื่นๆไม่ต่ำกว่า 7 คัน ออกมาที่สกัดไม่ให้ลุกลามแต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้บ้านเสียหายทั้งหลัง

          ล่าสุด นางศลิษา ภิรมย์รัตน์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน จึงได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัย โดยได้มอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภค ของใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต และเงินสนับสนุนจำนวนหนึ่ง ให้แก่นายประสาร ปารมีธง เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในเบื้องต้น พร้อมทั้งประสานขอความร่วมมือหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนต่อไป

          ทั้งนี้ร้อยตำรวจเอกพัสกร ปรุงเครื่อง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นอาจจะเกิดมาจากสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะทำการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้เบื้องต้นทราบว่าเจ้าของบ้านไม่ได้ขนทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆออกมาเนื่องจากไม่อยู่บ้าน

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุจิรา เสนานุช 053-511555
บรรณาธิการ : นายประเสริฐ อินทา ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน
แหล่งที่มา : สปชส.ลำพูน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ