พม. ร่วมกับ เหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคม ในท้องที่ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย พร้อมลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงผู้ประสบปัญหาหางสังคม เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป

  • ข่าวจาก : สวท.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 28 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 122 ครั้ง

วานนี้ (27 พ.ค.63) เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ให้กำลังใจ และมอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบปัญหาหางสังคมกรณีฉุกเฉิน ให้กับผู้ประสบปัญหาทางสังคมที่เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ ในท้องที่ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 1ราย เป็นเงิน 2,000 บาท และได้เข้าสอบข้อเท็จจริงผู้ประสบปัญหาหางสังคม เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามภารกิจ จำนวน 4 ราย

            วันเดียวกัน ประธานอาสาสมัครพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อำเภอปาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลปาย ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ให้กำลังใจ และสอบข้อเท็จจริงผู้ประสบปัญหาหางสังคม ในเทศบาลตำบลปาย อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน กรณีประสบปัญหาทางสังคมได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ถูกเลิกจ้าง ว่างงาน และไม่มีรายได้ เพื่อพิจารณาให้ความช่วยเหลือตามภารกิจต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จามจุรี ยรรยง
บรรณาธิการ : อรรถเวทย์ สุนทรพานิชกิจ
แหล่งที่มา : สวท.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ