สัตว์ป่าน้อยใหญ่ออกอวดโฉมในพื้นที่ อุทยานฯแม่วะ ลำปาง ธรรมชาติฟื้นตัว หลังปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าช่วง COVID-19 ระบาด

  • ข่าวจาก : สวท.ลำปาง
  • เมื่อวันที่ : 29 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 215 ครั้ง

     ภายหลังจากที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มีการประกาศปิด งดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังพื้นที่อุทยานแห่งชาติต่างๆ ทั่วประเทศ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้ธรรมชาติได้ฟื้นคืนสวยงาม รวมทั้งยังทำให้มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นอย่างอุดมสมบูรณ์

     โดยล่าสุดทางแฟนเพจเฟสบุ๊ค ส่วนอุทยานแห่งชาติลำปาง ได้มีการนำภาพถ่ายเหล่าบรรดาสัตว์ป่าน้อยใหญ่ ทั้งหายากและใกล้สูญพันธุ์ ที่ออกมาหากินอวดโฉมให้ได้ชมในพื้นที่อุทยานแห่งชาติแม่วะ จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นภาพประทับใจต่อเจ้าหน้าที่อุทยานที่ได้มาพบเห็น

     ทั้งนี้จากข้อมูลของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช ระบุว่า ประเทศไทยมีการประกาศจัดตั้งอุทยานแห่งชาติแล้ว 133 แห่ง มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ล่าสุดปี 2561 มีจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าอุทยานแห่งชาติต่าง ๆ ทั่วประเทศมากถึง 19,640,382 คน ซึ่งจำนวนนักท่องเที่ยวนี้ ทางอุทยานฯ หวั่นได้รับผลกระทบ อาทิ ปัญหาขยะ น้ำเสีย มลภาวะต่างๆ รวมถึงอาจรบกวนธรรมชาติในพื้นที่เปราะบาง จึงขอเชิญชวนให้ประชาชน หากอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศกลับมาเปิดให้บริการตามปกติ ช่วยกันรักษาธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์สวยงามต่อไป

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ