กองกำลังผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด

  • ข่าวจาก : สวท.เชียงใหม่
  • เมื่อวันที่ : 29 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 233 ครั้ง

กองกำลังผาเมือง  ปฏิบัติตามมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดน ตรวจยึดยาบ้า 11 เป้ 2.1 ล้านเม็ด

พลตรี ถนัดพล  โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง / ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกัน          และปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในความรับผิดชอบของกองกำลังผาเมือง ปฏิบัติตามมาตรการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา โดยเคร่งครัดอย่างต่อเนื่อง

            ในช่วงที่ผ่านมา ได้ปรากฏข่าวสารว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทยในพื้นที่อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลำเลียงไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศต่อไป ดังนั้น พันเอก ศรัณย์  รอดบุญธรรม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 จึงได้สั่งการให้ กองร้อยทหารม้าที่ 1 กองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 จัดกำลังปฏิบัติภารกิจซุ่มโจมตี บริเวณบ้านหินแตว หมู่ที่ 6 ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 03.30 น. ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 8 - 10 คน แบกเป้สะพายสีดำเดินมาตามเส้นทางในภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น แต่เมื่อกลุ่มบุคคลดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้ทิ้งเป้สะพายหลัง และอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ จากการตรวจสอบพื้นที่ในเบื้องต้นตรวจพบเป้สะพายหลังสีดำ จำนวน 3 เป้ หน่วยฯ จึงได้จัดกำลังเพิ่มเติม 3 ชุดปฏิบัติการ เข้าควบคุมพื้นที่ และต่อมาเมื่อเวลา 06.30 น. ได้ทำการตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม ตรวจพบเป้สะพายหลังสีดำอีกจำนวน 8 เป้ รวมของกลางเป้สะพายหลังสีดำจำนวน 11 เป้ จากการตรวจสอบภายในเป้พบว่า บรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 2,100,000 เม็ด ขณะนี้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และขยายผลการจับกุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งจะได้นำของกลางทั้งหมดส่งให้สถานีตำรวจภูธรเวียงแหง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

                 ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง / ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่ ยังคงเพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด อย่างต่อเนื่อง ต่อไป

 

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นางสาวพิมลกัลย์ เดชะชัย
บรรณาธิการ : นางสาวธิติมา พันรอด
แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ