“กาดชุมชนแม่ฮ่องสอน” คึกคัก ประชาชนแห่ซื้อของกินของใช้คับคั่ง จนของไม่พอขาย อีกหนึ่งช่องทางการตลาด จำหน่ายสินค้าชุมชน สู้ภัยโควิด-19

  • ข่าวจาก : สวศ.แม่ฮ่องสอน
  • เมื่อวันที่ : 29 พ.ค. 2563
  • อ่าน : 373 ครั้ง

เช้าวันนี้ ( 29 พ.ค.63 )  ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดแม่ฮ่องสอน  นางทัศนีย์  กองแดง  ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน  กล่าวรายงานต่อ นางสาวจุไรรัตน์  ศรีตระกูล พาณิชย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ประธานในพิธีเปิดกิจกรรมสร้างช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน   กาดชุมชนแม่ฮ่องสอน ร่วมใจสู้ภัยโควิด - 19” ตามโครงการร่วมค้าประชารัฐชุมชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีโรคไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID – 19 ทำให้กระทบต่อการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ผู้ประกอบการสินค้าชุมชนในพื้นที่ ไม่สามารถจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทางการค้าปกติ

                สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแม่ฮ่องสอน จึงร่วมกับหน่วยงานภาคีทีมเศรษฐกิจจังหวัดแม่ฮ่องสอน กำหนดจัดกิจกรรมสร้างช่องทางจำหน่ายสินค้าชุมชนให้กับประชาชน ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID – 19 เช่น สินค้าอาหาร สินค้าเกษตร สินค้าอาหารสด อาหารปรุงสำเร็จ การจัดจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดลดค่าครองชีพประชาชน อาทิ ไข่ไก่ ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง รวมถึงการเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนผลผลิตกระเทียมกับผลไม้จากอำเภอแกลง จังหวัดระยองและอาหารทะเลแปรรูปจากจังหวัดระนอง โดยคำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการและประชาชน ผู้ได้รับผลกระทบในจังหวัดเป็นสำคัญ

                ซึ่งการจัดกิจกรรมกาดชุมชนแม่ฮ่องสอนในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างงาน  สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่แล้ว ยังเป็นการช่วยเยียวยาให้ผู้ประกอบการและประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID – 19  และประชาชนในพื้นที่ได้มาผ่อนคลายจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในครั้งนี้ด้วย

ภาพข่าว

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รัชนี ดัชถุยาวัตร / รุจิรา ศรีมูล เครือข่าย สวศ.แม่ฮ่องสอน
บรรณาธิการ : บวรนันท์ แสนทวีสุข
แหล่งที่มา : สวศ.แม่ฮ่องสอน

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ