ไปรษณีย์ไทย พร้อมส่งความสุขข้ามแดนสู่สาธารณรัฐประชาชนจีน

  • ประกาศจาก : สปชส.ลำพูน
  • เมื่อวันที่ : 16 มี.ค. 2563
  • รับชม : 198 ครั้ง

จากการเปิดเผยของนายสมเจตน์ วายุภาพ ผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 5 ว่าตามที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ระงับการส่งสิ่งของทางไปรษณีย์เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ (โควิด-19) ไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้น บัดนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้รับแจ้งจากสายการบินพันธมิตรว่า สามารถให้บริการจัดส่งสิ่งของทางไปรษณีย์สู่สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยมีเงื่อนไข ดังนี้

1. เปิดให้บริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษระหว่างประเทศ (EMS World) และบริการ ePacket ระหว่างประเทศ (ePacket) ปลายทางสาธารณรัฐประชาชนจีนตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

2. เปิดให้บริการคูเรียร์โพสต์ (Courier Post) และบริการโลจิสโพสต์ระหว่างประเทศ (Logispost World) ไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีนยกเว้นเมืองอู่ฮั่นและเมืองอื่นๆ ในมณฑลหูเปย

3. บริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศประเภทอื่นๆ ที่ส่งปลาทางสาธารณรัฐประชาชนจีนและเกาหลีเหนือยังคงระงับการให้บริการจนกว่าจะมีประกาศแจ้งเปลี่ยนแปลง

4. หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งของต้องจำกัดในการส่งออไปทุกประเทศปลายทางรวมถึงสาธารณรัฐประชาชนจีน

นอกจากนี้ สิ่งของที่เป็นส่วนประกอบที่เป็นของเหลว และ/หรือแอลกอฮอล์ เช่น น้ำยาล้างมือ เจล/โฟมล้างมือแอลกอฮอล์ สเปรย์แอลกอฮอล์ เป็นส่งของต้องห้ามส่งทางอากาศ ซึ่งไม่สามารถส่งด้วยบริการ EMS World บริการ ePacket บริการCourier Post และบริการ Logispost World ได้

อย่างไรก็ตามไปรษณีย์ไทยยังคงยืนยันในการให้บริการที่ รวดเร็ว ปลอดภัย ถึงที่หมายตรงเวลา โดยมุ่งเน้นให้ความสำคัญต่อการให้บริการที่สร้างความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสูงสุด และยังเป็นผู้ให้บริการไปรษณีย์และบริการ e-Commerce Logistics ครบวงจรด้วยมาตรฐานสากลที่ผู้ใช้บริการไทยนึกถึงในลำดับแรก

ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือ Call Center 1545 หรือส่วนระบบบริการไปรษณีย์ สำนักงานไปรษณีย์เขต 5 เลขที่ 6 ถนนมหิดล ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 - 5327 - 5241 ต่อ 519

เอกสารที่เกี่ยวข้อง

ลำดับ ไฟล์แนบ
1  เอกสาร-1 ดาวน์โหลด

ข่าวสปข.3 ที่น่าสนใจ