ประเด็นดังภาคเหนือ

 

 

image
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยจุดแรกนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่แปลงนาบ้านเชียงคาน ต.สถาน อ.เชียงของ ซึ่งเป็นแปลงนาของนายพีระวิทย์ กันคล้อย ที่ปลูกข้าวโดยใช้จุลินทรีย์ 100 % และใช้นวัตกรรมโดรนเพื่อการเกษตรในการดูแลแปลงข้าว ลดต้นทุนการผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามรูปแบบการดำเนินโครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model โดยนายกรัฐมนตรีได้ขับรถเกี่ยวข้าวกับชาวนา สำหรับข้าวที่เกี่ยววันนี้เป็นข้าวหอมมะลิ 105 พื้นที่ทั้งหมด 10 ไร่ คาดว่าจะมีผลผลิตประมาณ 5-6 ตัน
ชมข้อมูล

- บริการออนไลน์ -

ข่าวเด่นรอบเมืองเหนือ

image
กองกำลังผาเมือง โดย กองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 ปฏิบัติภารกิจซุ่มโจมตี บริเวณ บ้านนามะอื้น ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 3 - 5 คน แบกกระสอบเป้สะพายหลังเดินเข้ามาตามภูมิประเทศ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ฝ่ายเจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ฝ่ายตรงข้ามได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบบริเวณพื้นที่ปะทะ พบกระสอบเป้ จำนวน 2 กระสอบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 200,000 เม็ด หน่วยจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด และส่งให้ สภ.แม่อาย ดำเนินการขยายผลต่อไป
image
ที่ โรงเรียนบ้านหัวนา ตำบลม่อนปิ่น องค์การบริหารส่วนตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินโครงการฝึกอบรมทบทวนสาธิตการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 เพื่อให้นักเรียนได้มีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยหรือลดความเสียหายจากอัคคีภัย เพื่อให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือที่เข้มแข็งกว้างขวางในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกกระตุ้นให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการป้องกันอัคคีภัย โดยมี นายบุญทา จันทรา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลม่อนปิ่น เป็นประธานในพิธี
image
ประชาชนชาวเชียงใหม่ เข้ารับบริการของจิตอาอา ในกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน “วันพ่อแห่งชาติ” อย่างคึกคัก ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจจิตอาสาที่มาร่วมออกหน่วยให้บริการประชาชน
image
ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งยกระดับแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยทำกินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ตามแผนจัดการที่ดินและป่าไม้ คาดว่า จะดำเนินการแล้วเสร็จได้ในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 นี้
image
เชียงรายจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565
image
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมคณะผู้บริหารกระทรวงฯ ผู้บริหารกรม ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าของโครงการภายใต้หน่วยงาน ทส. ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งกรมทรัพยากรน้ำได้รับมอบนโยบายจากกระทรวงฯ ในการจัดหาน้ำต้นทุนให้กับประชาชนในพื้นที่นอกเขตชลประทาน และภารกิจในการอนุรักษ์ฟื้นฟูพื้นที่ชุ่มน้ำ โดยเข้าดำเนินโครงการอนุรักษ์ฟื้นฟูแหล่งน้ำหนองฮ่าง ต.ทานตะวัน ต.หัวง้ม ต.ม่วงคำ อ.พาน จ.เชียงราย และโครงการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำแม่โถ ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย
image
นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่เยี่ยมชม โรงพยาบาลวัดห้วยปลากั้งเพื่อสังคม พร้อมให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล อาสาสมัครที่เสียสละ เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ในจังหวัดเชียงราย
image
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยจุดแรกนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่แปลงนาบ้านเชียงคาน ต.สถาน อ.เชียงของ ซึ่งเป็นแปลงนาของนายพีระวิทย์ กันคล้อย ที่ปลูกข้าวโดยใช้จุลินทรีย์ 100 % และใช้นวัตกรรมโดรนเพื่อการเกษตรในการดูแลแปลงข้าว ลดต้นทุนการผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามรูปแบบการดำเนินโครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model โดยนายกรัฐมนตรีได้ขับรถเกี่ยวข้าวกับชาวนา สำหรับข้าวที่เกี่ยววันนี้เป็นข้าวหอมมะลิ 105 พื้นที่ทั้งหมด 10 ไร่ คาดว่าจะมีผลผลิตประมาณ 5-6 ตัน
image
ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีวางพานพุ่มดอกไม้และพิธีถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์
image
นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง พร้อมผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เดินไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานครฯ เข้ารับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ Smart City Solutions Awards 2022 ด้านการบริหารภาครัฐอัจฉริยะ (Smart Governance) ผลงานโดดเด่นโครงการบ้านกลางบริการเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว หรือ One Stop Service (OSC) เป็นรางวัลที่เทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ The Smart City Showcase Awards 2022 และยังคว้ารางวัล Popular Vote โครงการและระบบบริการอัจฉริยะดีเด่นอีกหนึ่งรางวัล
image
นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการปลูกพืชผักสวนครัว ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน โดยการน้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สู่ปฏิบัติการปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร และเป็นต้นแบบให้ประชาชน ผู้นำต้องทำก่อน
image
ที่ประตูท่านาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองลำพูน สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน จัดงานแถลงข่าว การจัดงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 โดยมี นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย นายชาตรี กิตติธนดิตถ์ ปลัดจังหวัดลำพูน นางบำเพ็ญ เมืองมูล พัฒนาการจังหวัดลำพูน นายรุ่งโรจน์ สุนทร ท้องถิ่นจังหวัดลำพูน ร่วมแถลงข่าวงานสักการะพระนางจามเทวีและงานฤดูหนาวจังหวัดลำพูน ประจำปี 2565 จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์เมืองลำพูน ผู้ทรงก่อตั้งนครหริภุญไชยมาแล้วกว่า 1,300 ปี รวมทั้งเป็นการส่งเสริมการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจังหวัดลำพูน
image
ที่วัดบ้านไร่ ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย ร่วมกับชุมชนคุณธรรมวัดบ้านไร่ (ศิลาทอง) ร่วมกิจกรรมโครงการ อ.ป.ต. แบ่งปันน้ำใจ ผู้ยากไร้และกลุ่มเปราะบาง และปลูกผักสวนครัว รั้วกินได้ สุขภาพดี มีความปลอดภัย ถวายสมเด็จพ่อของแผ่นดิน 5 ธันวาคม 2565 โดยมี พระครูสถิตธรรมภิวัช เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ (ศิลาทอง) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายธนรัฐ สายเทพ เป็นประธานนายอำเภอเมืองลำปางเป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส
image
จังหวัดลำปาง ร่วมกับ อบจ.ลำปาง และสมาคมเครื่องปั้นดินเผาจังหวัดลำปาง กำหนดจัดงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าห้างไทวัสดุ สาขาลำปาง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูอัตลักษณ์ของจังหวัดลำปาง ให้นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางแวะชมสินค้าเซรามิกที่มีความหลากหลาย ให้สมกับการเป็น "นครแห่งเมืองเซรามิก"
image
อบจ.ลำปาง เข้ารับฟังบรรยายสรุปจากเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และติดตามประเมินผลลัพธ์ความสำเร็จโครงการย่อยการจัดการหมอกควันไฟป่ารอบดอยพระบาท "ชุมชนลดการเผาภาคประชาชน" จากนายเสถียรพงษ์ เครืออิ่นแก้ว ผู้ใหญ่บ้านไร่พัฒนา หมู่ที่ 7 ประธานศูนย์เรียนรู้การจัดการไฟป่า ณ ห้องประชุมศูนย์เรียนรู้การจัดการป่าชุมชนภาคประชาชนบ้านไร่พัฒนาหมู่ที่ 7 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมรับชมฐานการเรียนรู้ 4 ฐาน และรับมอบแผนงานโครงการต่อยอดชุมชนลดการเผาปี 2566-2567 จากตัวแทนแกนนำอาสาเฝ้าระวังไฟป่าชุมชนรอบดอยพระบาท 15 ชุมชน
image
ลำปาง จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเพื่อถวายพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยนำคณะผู้บริหารหน่วยงานองค์กรภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ เอกชน พร้อมด้วยเหล่าบรรดาข้าราชการ พนักงานและเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานทุกภาคส่วน ประชาชนจิตอาสา และพสกนิกรชาวจังหวัดลำปางทุกหมู่เหล่า ร่วมพัฒนาปรับภูมิทัศน์ทำความสะอาด บริเวณสวนสาธารณะหนองกระทิง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง เพื่ออุทิศน้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 เนื่องในโอกาส "วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า" หรือ วันคล้ายวันสวรรคต
image
นางจันทร์แก้ว วงค์พิจัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 บ้านป่าสักสามัคคี ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ลงพื้นที่ดูแลแปลงปลูกพืชผักสวนครัว รวมทั้งบ่อเลี้ยงปลา และโรงเลี้ยงเป็ด ไก่ ของตนเอง หลังจากที่ตนหันมาทำการเกษตรแบบโคกหนองนาโมเดล ที่ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพะเยา ได้ส่งเสริมให้มีการทำเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ผลผลิตต่างๆ สามารถที่จะนำออกจำหน่าย สร้างรายได้ให้กับตนได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการดังกล่าวนั้นทำให้ผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาดและสามารถนำออกจำหน่ายได้ทุกวัน
image
นิสิตสาขาอนามัยชุมชนชั้นปีที่ 3 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการส่งเสริมสุขอนามัยในโรงเรียน ให้แก่นักเรียน โรงเรียนบ้านห้วยเคียน ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการบริการวิชาการให้เกิดประโยชน์ แก่ชุมชน สังคม และเพื่อให้นิสิตสามารถนำความรู้และประสบการณ์จากการเรียนในรายวิชาของหลักสูตรสาขาวิชาอนามัยชุมชน ได้แก่ วิชาอนามัยโรงเรียน บูรณาการงานบริการทางวิชาการแก่สังคมกับการเรียนการสอนอย่างเป็นรูปธรรม
image
เทศบาลเมืองพะเยา โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำในชุมชนด้านสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน โดยมีนายชุติดเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ ณ อาคารอเนกประสงค์ วัดศรีโคมคำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อส่งเสริมให้แกนนพอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก และประชาชนทั่วไปมีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย มีส่วนร่วม
image
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการประชุมวิชาการประจำปี คณะแพทยศาสตร์ ครั้งที่ 1 ภายใต้หัวข้อ "Current Biomedical Research and Innovation 2022 เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ ทางนิติเวชศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เปิดมุมมองใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานวิชาการที่ เป็นประโยชน์กับชุมชนและประเทศชาติ ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา มหาวิทยาลัยพะเยา
image
ที่สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดแพร่ แห่งที่ 2 วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้นางสาวนิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี เปิดกิจกรรมปฎิบัติธรรม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2565 โครงการจัดกิจกรรมถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนประชาชนเข้าร่วมปฏิบัติธรรม จำนวน 60 คน
image
สมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดแพร่ เพื่อรับฟังข้อมูล ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ จากภาคประชาชน และ นักออกแบบท้องถิ่น เพื่อร่วมขับเคลื่อนผลักดันให้จังหวัดแพร่เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านด้าน หัตถศิลป์และศิลปะท้องถิ่น
image
เทศบาลเมืองแพร่ ทำการ Kick off การจัดการขยะเปียกลดโลกร้อนของเทศบาลเมืองแพร่ เพื่อบรรลุเป้าหมายในการลดก๊าซเรือนกระจก และการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของประเทศตามนโยบายของรัฐบาล โดยการขึ้นทะเบียนของโครงการถังขยะเปียกลดโลกร้อนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นประเทศไทย ตามโครงการลดก๊าซเรือนกระจกภาคสมัครใจ และดำเนินการจัดเก็บข้อมูลพื้นฐานของขยะเปียก ในระดับครัวเรือน โรงเรียน และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นประจำทุกเดือน โดยได้รับความร่วมมือของสถานศึกษาในสังกัดเทศบาลเมืองแพร่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลเมืองแพร่ ภาคีเครือข่ายแกนนำชุมชน เข้าร่วมกิจกรรม ณ ข่วงวัฒนธรรมเมืองแป้ (กาดสามวัย) อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
image
รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ประจำจังหวัด หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาสังคม ยืนไว้อาลัยเพื่อรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน เนื่องในวันโลกรำลึกถึงผู้สูญเสียจากอุบัติเหตุทางถนน ประจำปี 2565 และอ่านสารนายยกรัฐมนตรี โดยรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันและแก้ไขปัญหาการลดอุบัติเหตุทางถนนเพื่อลดความสูญเสียในแต่ละปี ภายใต้ประเด็นรณรงค์ “เราไม่ต้องการเหยื่อเพิ่ม ให้เป็นที่จดจำ เราแค่อยากใช้ชีวิตอยู่ต่อไปร่วมกัน”
image
ณ แปลงข้าวนาบุญ แสงทองรีสอร์ท อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดน่าน/สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่าน ร่วมกับสโมสรไลออนส์เชียงกลาง-น่าน, แสงทองรีสอร์ท และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานน่าน) รวมทั้งภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนด้านการท่องเที่ยวและการเกษตร จัดทำโครงการชวนกันทำดี “ข้าว”...นาบุญ แสงทองของคนน่าน กิจกรรม “เกี่ยว ..ความดี” ปี 5 ซีรี่ส์ ปิดเทอม..เติมบุญ (ลูกทำ..เพื่อพ่อ) ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีหน่วยงานภาครัฐ, ภาคเอกชน, ชุมชน, สถานศึกษา และภาคีเครือข่าย “ชวนกันทำดี” ร่วมแรง ร่วมใจ และร่วมให้การสนับสนุน โดยมีนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี
image
น่าน เปิดกิจกรรม “งานวันรักษ์สวนภูมิรักษ์น่าน” ครั้งที่ 20 ประจำปี 2565 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
image
ที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 4 บ้านห้วยสันทราย ตำบลปงสนุก อำเภอเวียงสา จังหวัดน่านนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายชำนาญ บุดาสา พัฒนาการจังหวัดน่าน นายนพพร เรืองสว่าง นายอำเภอเวียงสา และหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมมอบบ้านและมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ตามโครงการกองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างความมั่นคงในที่อยู่อาศัย “ซ่อมบ้าน สร้างสุข แก้คนจนน่าน” ให้แก่ นางสาวชยาบล ชุมนันท์ อาศัยอยู่กับสามี ครอบครัวประกอบอาชีพรับจ้างและเกษตรกรรม บ้านที่อยู่อาศัยสภาพทรุดโทรมและผุพังทั้งหลังใกล้จะโค่นล้ม ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งมีความเสี่ยงอันตรายต่อผู้อาศัย จึงได้ขอรับความช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านทั้งหลัง
image
องคมนตรี ติดตามและขับเคลื่อนโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ พร้อมมอบถุงพระราชทาน และเสื้อกันหนาวเด็ก ณ โครงการสถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงฯ บ้านสบขุ่น อ.ท่าวังผา จำนวน 341 ถุง เสื้อกันหนาวเด็ก 312 ชุด และมอบถุงพระราชทานแก่ประชาชนพื้นที่โครงการพัฒนาบ้านกอก-จูน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอปัว จำนวน 158 ถุง เสื้อกันหนาวเด็ก จำนวน 42 ชุด
image
ที่วัดพระธาตุดอยกองมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565
image
กองบัญชาการกองทัพไทย ต้านภัยหนาว มอบผ้าห่มกันหนาวให้ชาวบ้านและนักเรียนศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโตแฮ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 100 ครัวเรือน
image
แม่ฮ่องสอน เปิด“ตลาดชุมชนคนพอเพียง” ครั้งที่ 6 เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้ และผลการดำเนินงานของหน่วยงานสู่การรับรู้ของประชาชน
image
อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับเครือข่ายภาคเอกชน มอบเสื้อกันหนาวใน Kubota พลังใจสู้ภัยหนาว ให้แก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนจำนวน 500 ตัว โดยจัดสรรให้อำเภอปาย จำนวน 200 ตัว และกระจายไปยังอำเภอต่างๆ ที่ขาดแคลนอีก จำนวน 300 ตัว

ภาพกิจกรรม สปข.3

รวมเรื่องเด่น เน้นเรื่องดี

นโยบายรัฐ...สู่ประชาชน

รู้ก่อนแย่...แก้ก่อนสาย

6 เรื่องต้องรู้

สารพันน่ารู้

ข่าวสารความเคลื่อนไหว สปข.3

image
image
image
image