ประเด็นดังภาคเหนือ

 

 

image
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ปฏิบัติภารกิจที่อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยจุดแรกนายกรัฐมนตรี ได้ลงพื้นที่แปลงนาบ้านเชียงคาน ต.สถาน อ.เชียงของ ซึ่งเป็นแปลงนาของนายพีระวิทย์ กันคล้อย ที่ปลูกข้าวโดยใช้จุลินทรีย์ 100 % และใช้นวัตกรรมโดรนเพื่อการเกษตรในการดูแลแปลงข้าว ลดต้นทุนการผลิต เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามรูปแบบการดำเนินโครงการข้าวรักษ์โลก BCG Model โดยนายกรัฐมนตรีได้ขับรถเกี่ยวข้าวกับชาวนา สำหรับข้าวที่เกี่ยววันนี้เป็นข้าวหอมมะลิ 105 พื้นที่ทั้งหมด 10 ไร่ คาดว่าจะมีผลผลิตประมาณ 5-6 ตัน
ชมข้อมูล

- บริการออนไลน์ -

ข่าวเด่นรอบเมืองเหนือ

image
เจ้าหน้าที่กองกำลังทหาร ทำการซุ่มโจมตี บริเวณ ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ตามแผนการเปิดยุทธการ/สกัดกั้นปราบปรามยาเสพติด ได้ตรวจพบกลุ่มบุคลคลต้องสงสัย จำนวน ประมาณ 15 - 20 คน เดินลัดเลาะมาจากภูมิประเทศฝั่งประเทศเมียนมา สังเกตพบมีการสะพายเป้เข้ามาบริเวณพื้นที่ซุ่มโจมตี เจ้าหน้าทื่ จึงได้แสดงตัว และส่งสัญญาณให้หยุด เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวพบเห็น จนท. ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ฝ่ายเรา และเกิดการปะทะกันประมาณ 10 นาที จากการตรวจสอบกำลังพลฝ่ายเราปลอดภัย ต่อมาเมื่อ เช้าวันที่ 8 ธ.ค.65 เจ้าหน้าที่ ได้เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่ปะทะ จากการตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิต จำนวน 15 ศพ ,กระเป๋าเป้ดัดแปลง จำนวน 29 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอช์) อาวุธปืน จำนวน 1 กระบอก และลูกระเบิดขว้างไม่ทราบชนิด จำนวน 1 ลูก เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง มาดำเนินการตามกฎหมาย ต่อไป
image
ราชเลขานุการในพระองค์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาและแก้ไขปัญหาคลองแม่ข่า และการดำเนินงานด้านต่าง ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมแนะให้นำแนวทางการพัฒนาคลองเปรมประชากร มาเป็นต้นแบบในการพัฒนาคลองแม่ข่าในแต่ละด้าน
image
จังหวัดเชียงใหม่ จัดงานมนต์เสน่ห์เชียงใหม่ เมืองดอกไม้งาม ประจำปี 2565 (CHARMING Chiang Mai Flower Festival 2023) ภายใต้แนวคิด “Miracle Flora” แสง สี ศิลป์ มนต์เสน่ห์ดอกไม้งาม 
image
สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ จัดเสวนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์แก้ปัญหาไฟป่า พร้อมหาแนวทางพัฒนาอากาศสะอาด และแนวปฏิบัติที่ดีในการแก้ไขปัญหาฝุ่นควันและมลพิษทางอากาศภาคเหนือ
image
"ธนกร" ย้ำชัดนโยบายการสื่อสารแบบ 2 ทาง รับฟังปัญหานำสู่การแก้ไข เน้นทำงานเชิงรุก ขอบคุณกรมประชาสัมพันธ์ ช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ทุกสารส่งถึงประชาชน
image
ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันเมล็ดคามีเลียและน้ำมันพืชอื่นๆ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานเปิดงานมหัศจรรย์ 10 ชาติพันธุ์แม่สาย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2565 เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมของชนเผ่าทั้ง 10 ชาติพันธุ์ โดยมีนางสุภาพรรณ หมั่นเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นผู้กล่าวต้อนรับ และนายชัยยนต์ ศรีสมุทร นายกเทศมนตรีตำบลแม่สาย เป็นผู้กล่าววัตถุประสงค์ของงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง
image
งานมหัศจรรย์ 10 ชาติพันธุ์แม่สาย ครั้งที่ 8 เพื่ออนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม ภูมิปัญญาและวิถีชีวิตของกลุ่มชาติพันธุ์และการวัฒนธรรมของกลุ่มประเทศอาเซียน
image
เชียงรายจัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และบำเพ็ญสาธารณกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565
image
ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอก จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ประชาชนผู้ประสบภัยหนาวที่จังหวัดลำพูน โดยมี นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด และประชาชน ต้อนรับ
image
ที่ศาลากลางจังหวัดลำพูน นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานพิธีวางพานพุ่มดอกไม้และพิธีถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์
image
นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง พร้อมผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ เดินไปที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานครฯ เข้ารับรางวัลชนะเลิศระดับประเทศ Smart City Solutions Awards 2022 ด้านการบริหารภาครัฐอัจฉริยะ (Smart Governance) ผลงานโดดเด่นโครงการบ้านกลางบริการเบ็ดเสร็จ ณ จุดเดียว หรือ One Stop Service (OSC) เป็นรางวัลที่เทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการ The Smart City Showcase Awards 2022 และยังคว้ารางวัล Popular Vote โครงการและระบบบริการอัจฉริยะดีเด่นอีกหนึ่งรางวัล
image
นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ร่วมกับหัวหน้าส่วนราชการปลูกพืชผักสวนครัว ณ ที่ว่าการอำเภอบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน โดยการน้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สู่ปฏิบัติการปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร และเป็นต้นแบบให้ประชาชน ผู้นำต้องทำก่อน
image
จ.ลำปาง ร่วมประกาศเจตนารมณ์ คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต ไม่ทำ ไม่ทน ไม่เฉย รวมไทยต้านโกง เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย)
image
ที่วัดบ้านไร่ ตำบลพิชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคีเครือข่าย ร่วมกับชุมชนคุณธรรมวัดบ้านไร่ (ศิลาทอง) ร่วมกิจกรรมโครงการ อ.ป.ต. แบ่งปันน้ำใจ ผู้ยากไร้และกลุ่มเปราะบาง และปลูกผักสวนครัว รั้วกินได้ สุขภาพดี มีความปลอดภัย ถวายสมเด็จพ่อของแผ่นดิน 5 ธันวาคม 2565 โดยมี พระครูสถิตธรรมภิวัช เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ (ศิลาทอง) เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายธนรัฐ สายเทพ เป็นประธานนายอำเภอเมืองลำปางเป็นประธานในพิธีฝ่ายฆราวาส
image
จังหวัดลำปาง ร่วมกับ อบจ.ลำปาง และสมาคมเครื่องปั้นดินเผาจังหวัดลำปาง กำหนดจัดงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 35 ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2565 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์หน้าห้างไทวัสดุ สาขาลำปาง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการเชิดชูอัตลักษณ์ของจังหวัดลำปาง ให้นักท่องเที่ยวที่ได้เดินทางแวะชมสินค้าเซรามิกที่มีความหลากหลาย ให้สมกับการเป็น "นครแห่งเมืองเซรามิก"
image
อบจ.ลำปาง เข้ารับฟังบรรยายสรุปจากเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้และติดตามประเมินผลลัพธ์ความสำเร็จโครงการย่อยการจัดการหมอกควันไฟป่ารอบดอยพระบาท "ชุมชนลดการเผาภาคประชาชน" จากนายเสถียรพงษ์ เครืออิ่นแก้ว ผู้ใหญ่บ้านไร่พัฒนา หมู่ที่ 7 ประธานศูนย์เรียนรู้การจัดการไฟป่า ณ ห้องประชุมศูนย์เรียนรู้การจัดการป่าชุมชนภาคประชาชนบ้านไร่พัฒนาหมู่ที่ 7 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พร้อมรับชมฐานการเรียนรู้ 4 ฐาน และรับมอบแผนงานโครงการต่อยอดชุมชนลดการเผาปี 2566-2567 จากตัวแทนแกนนำอาสาเฝ้าระวังไฟป่าชุมชนรอบดอยพระบาท 15 ชุมชน
image
นางจันทร์แก้ว วงค์พิจัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 บ้านป่าสักสามัคคี ตำบลศรีถ้อย อำเภอแม่ใจ จังหวัดพะเยา ลงพื้นที่ดูแลแปลงปลูกพืชผักสวนครัว รวมทั้งบ่อเลี้ยงปลา และโรงเลี้ยงเป็ด ไก่ ของตนเอง หลังจากที่ตนหันมาทำการเกษตรแบบโคกหนองนาโมเดล ที่ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพะเยา ได้ส่งเสริมให้มีการทำเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ผลผลิตต่างๆ สามารถที่จะนำออกจำหน่าย สร้างรายได้ให้กับตนได้เป็นอย่างดี โดยวิธีการดังกล่าวนั้นทำให้ผลผลิตเป็นที่ต้องการของตลาดและสามารถนำออกจำหน่ายได้ทุกวัน
image
นิสิตสาขาอนามัยชุมชนชั้นปีที่ 3 คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดโครงการส่งเสริมสุขอนามัยในโรงเรียน ให้แก่นักเรียน โรงเรียนบ้านห้วยเคียน ตำบลแม่กา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อเป็นการบริการวิชาการให้เกิดประโยชน์ แก่ชุมชน สังคม และเพื่อให้นิสิตสามารถนำความรู้และประสบการณ์จากการเรียนในรายวิชาของหลักสูตรสาขาวิชาอนามัยชุมชน ได้แก่ วิชาอนามัยโรงเรียน บูรณาการงานบริการทางวิชาการแก่สังคมกับการเรียนการสอนอย่างเป็นรูปธรรม
image
เทศบาลเมืองพะเยา โดยกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม จัดโครงการอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำในชุมชนด้านสิ่งแวดล้อม และกิจกรรมจัดทำถังขยะเปียก ลดโลกร้อน โดยมีนายชุติดเดช มีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ ณ อาคารอเนกประสงค์ วัดศรีโคมคำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา เพื่อส่งเสริมให้แกนนพอาสาสมัครท้องถิ่นรักษ์โลก และประชาชนทั่วไปมีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของการจัดการสิ่งปฏิกูลและมูลฝอย มีส่วนร่วม
image
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จัดการประชุมวิชาการประจำปี คณะแพทยศาสตร์ ครั้งที่ 1 ภายใต้หัวข้อ "Current Biomedical Research and Innovation 2022 เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ ทางนิติเวชศาสตร์ และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เปิดมุมมองใหม่ๆ และสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานวิชาการที่ เป็นประโยชน์กับชุมชนและประเทศชาติ ณ ห้องประชุมเมืองพะเยา มหาวิทยาลัยพะเยา
image
ที่หอประชุมตรีเทพ สถาบันพัฒนาการป่าไม้จังหวัดแพร่ นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานในพิธีมอบกรรมสิทธิ์โค-กระบือ เฉลิมพระเกียรติและถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565
image
สาธารณสุขแพร่เชิญชวนประชาชนชาวแพร่ฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ลดเสี่ยงป่วยหนักและเสียชีวิต
image
ที่สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดแพร่ แห่งที่ 2 วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ มอบหมายให้นางสาวนิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธี เปิดกิจกรรมปฎิบัติธรรม เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 5 ธันวาคม 2565 โครงการจัดกิจกรรมถวายพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการและผู้แทนประชาชนเข้าร่วมปฏิบัติธรรม จำนวน 60 คน
image
สมาชิกวุฒิสภา ลงพื้นที่จังหวัดแพร่ เพื่อรับฟังข้อมูล ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะ จากภาคประชาชน และ นักออกแบบท้องถิ่น เพื่อร่วมขับเคลื่อนผลักดันให้จังหวัดแพร่เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านด้าน หัตถศิลป์และศิลปะท้องถิ่น
image
ณ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารพุทธรักษา โดยมีนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นายบุญฉลอง สิทธิวงศ์ ประธานกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช สาขาปัว นายชนินทร์ พันธุ์เหม นายอำเภอปัว นายแพทย์วรินทร์เทพ เชื้อสำราญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดน่าน นายแพทย์วสันต์ แก้ววี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการมูลนิธิฯ และคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ร่วมพิธี
image
ณ แปลงข้าวนาบุญ แสงทองรีสอร์ท อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดน่าน/สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวน่าน ร่วมกับสโมสรไลออนส์เชียงกลาง-น่าน, แสงทองรีสอร์ท และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานน่าน) รวมทั้งภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนด้านการท่องเที่ยวและการเกษตร จัดทำโครงการชวนกันทำดี “ข้าว”...นาบุญ แสงทองของคนน่าน กิจกรรม “เกี่ยว ..ความดี” ปี 5 ซีรี่ส์ ปิดเทอม..เติมบุญ (ลูกทำ..เพื่อพ่อ) ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีหน่วยงานภาครัฐ, ภาคเอกชน, ชุมชน, สถานศึกษา และภาคีเครือข่าย “ชวนกันทำดี” ร่วมแรง ร่วมใจ และร่วมให้การสนับสนุน โดยมีนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี
image
น่าน เปิดกิจกรรม “งานวันรักษ์สวนภูมิรักษ์น่าน” ครั้งที่ 20 ประจำปี 2565 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
image
ที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 4 บ้านห้วยสันทราย ตำบลปงสนุก อำเภอเวียงสา จังหวัดน่านนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายชำนาญ บุดาสา พัฒนาการจังหวัดน่าน นายนพพร เรืองสว่าง นายอำเภอเวียงสา และหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมมอบบ้านและมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค ตามโครงการกองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างความมั่นคงในที่อยู่อาศัย “ซ่อมบ้าน สร้างสุข แก้คนจนน่าน” ให้แก่ นางสาวชยาบล ชุมนันท์ อาศัยอยู่กับสามี ครอบครัวประกอบอาชีพรับจ้างและเกษตรกรรม บ้านที่อยู่อาศัยสภาพทรุดโทรมและผุพังทั้งหลังใกล้จะโค่นล้ม ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งมีความเสี่ยงอันตรายต่อผู้อาศัย จึงได้ขอรับความช่วยเหลือปรับปรุงซ่อมแซมบ้านทั้งหลัง
image
ณ ที่ทำการชุมชนกาดเก่า นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองปลัดกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกิจกรรมประเพณีหลู่ข้าวใหม่ ภายใต้โครงการขวัญข้าว พระเจ้าแผ่นดิน จังหวัดแม่ฮ่องสอน หลู่ข้าวใหม่ งาใหม่ น้ำอ้อยใหม่ ประจำปี 2565 เพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาวไทใหญ่เมืองแม่ฮ่องสอนให้คงอยู่สืบไป โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประธานชุมชน และประชาชนในเขตเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ มีนางเทพินท์ พงษ์วดี ประธานเครือข่ายชุมชนเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน ให้การต้อนรับ กิจกรรมดังกล่าวเป็นความร่วมมือของ สภาวัฒนธรรมตำบลจองคำ, เครือข่าย, สวัสดิการชุมชนเมือง, อสม.ตำบลจองคำ คณะศรัทธา และเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน
image
ที่วัดพระธาตุดอยกองมู อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565
image
กองบัญชาการกองทัพไทย ต้านภัยหนาว มอบผ้าห่มกันหนาวให้ชาวบ้านและนักเรียนศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านโตแฮ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 100 ครัวเรือน
image
แม่ฮ่องสอน เปิด“ตลาดชุมชนคนพอเพียง” ครั้งที่ 6 เพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้า สร้างรายได้สู่ชุมชน รวมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้ และผลการดำเนินงานของหน่วยงานสู่การรับรู้ของประชาชน

ภาพกิจกรรม สปข.3

รวมเรื่องเด่น เน้นเรื่องดี

นโยบายรัฐ...สู่ประชาชน

รู้ก่อนแย่...แก้ก่อนสาย

6 เรื่องต้องรู้

สารพันน่ารู้

ข่าวสารความเคลื่อนไหว สปข.3

image
image
image
image